แชร์วนไป!! โซเชียลแชร์คลิปรวมพฤติกรรมแฟนคลับ ที่เข้าข่ายทำร้าย ‘ตูน บอดี้สแลม’

กลับมาเป็นประเด็นให้ถกเถียงในโลกออนไลน์อีกครั้ง หลังจากมีการเผยแพร่ภาพของหนุ่มตูน บอดี้สแลม ที่ได้รับบาดเจ็บอย่างต่อเนื่องในช่วงสองสามวันที่ผ่านมา เนื่องจากต้องวิ่งผ่านกลุ่มแฟนคลับที่มารอต้อนรับระหว่างการวิ่งในโครงการก้าวคนละก้าว เพื่อระดมทุนบริจาคเงินเพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ และถูกขัดขวางด้วยการกอด รัดคอ ดักเซลฟี่ หรือวิ่งตัดหน้า จนกลายเป็นประเด็นวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง เพราะกรณีดังกล่าวได้มีการนำเสนอและตัดเตือนมาแล้วหลายครั้ง

ล่าสุดในโลกออนไลน์ได้มีการแชร์คลิปของผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Ae Nava Sakjaroenchaikul‎ ซึ่งโพสต์มายังเพจเฟซบุ๊ก Red Skull Return ซึ่งเป็นการรวมพฤติกรรมของกลุ่มแฟนคลับและคนที่มาร่วมให้กำลังใจนักร้องดัง และแสดงพฤติกรรมที่เป็นสาเหตุในหนุ่มตูนได้รับบาดเจ็บ หรือทำในสิ่งที่เคยมีการกล่าวเตือนไว้แล้ว ซึ่งได้รับความสนใจจากผู้คนในโลกออนไลน์เป็นจำนวนมาก และได้ขอความร่วมมือจากผู้คนในจังหวัดที่เป็นเส้นทางวิ่งของตูน บอดี้สแลม ว่าอย่าทำพฤติกรรมแบบนี้

ยอดไลค์ของพวกคุณ อาจทำให้เป้าหมายของคนๆหนึ่งต้องจบลง…ไม่ได้ทำเพื่อล่าแม่มดหรือประจานใคร แต่ทุกคนควรเห็นความเป็นรูปธรรม รับรู้ถึงผลเสีย ความเสียหายจากความต้องการของตัวคุณเอง ช่วยกันเป็นลมใต้ปีก ส่งให้พี่เขาไปถึงเป้าหมายให้ได้เถอะครับ #savetoon

โพสต์โดย Ae Nava Sakjaroenchaikul บน 6 ธันวาคม 2017

ที่มา – Facebook.com / Ae Nava Sakjaroenchaikul

keyboard_arrow_up