อาจารย์แจ๊ว เหนือดวง ยืนยันไม่มีชิ้นส่วนมนุษย์ในการสร้างกุมารทอง ระบุผงที่ว่าคือว่านมงคล

จากกรณีที่สำนักอาจารย์แจ๊ว เหนือดวง จังหวัดปทุมธานี มีชื่อเสียงโด่งดังข้ามประเทศ จนมีชาวต่างชาติหลั่งไหล เเห่สั่งจอง กุมารทองเรียกทรัพย์ และตะกรุด กันไม่ขาดสาย แต่กลับมีข่าวว่า มีการนำชิ้นส่วนมนุษย์ใส่ลงไปด้วยนั้น

ความคืบหน้าผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปที่สำนักอาจารย์แจ๊ว เหนือดวง ตำบลระแหง อำเภอลาดหลุมแก้ว จังหวัดปทุมธานี ไปพูดคุยกับอาจารย์แจ๊ว เหนือดวง หรือ นายณรงค์ โลหะเวช เผยว่า ไม่ได้เอาชิ้นส่วนมนุษย์ใส่ลงไปในการสร้างกุมารทอง ข่าวนี้ถือเป็นการเข้าใจผิด เพราะเวลาจะใช้ให้ลูกสาวหยิบมวลสารมาใส่ในกุมาร ก็จะบอกให้เอาผงกระดูก เอาผงเนื้อมาให้หน่อย จึงเป็นความเข้าใจผิด คิดว่ามีชิ้นส่วนมนุษย์ใส่ลงไปจริงๆ แต่ยืนยันว่า ไม่มีชิ้นส่วนของคนมาใส่ไว้ในองค์กุมารแน่นอน แต่จะมีผงว่านมงคลชนิดต่างๆ ที่ใส่บรรจุไว้ที่ตัวกุมารทอง

อาจารย์แจ๊ว บอกอีกว่า ถ้าใครนำกุมารทองเรียกทรัพย์และตะกรุด ไปบูชา ต้องหมั่นทำบุญรักษาศีล สวดมนต์ ไหว้พระ มีความกตัญญูรู้คุณแล้ว ชีวิตจะมีแต่ความเจริญจากดวงที่ตกถึงขั้นวิกฤติก็จะกลับมาร้ายกลายเป็นดีได้

นายเว้ง เทิง อายุ 28 ปี นักธุรกิจชาวเวียดนาม ได้เดินทางมายังสำนักอาจารย์แจ๊วเหนือดวง โดยได้บูชาวัตถุมงคลภายในสำนัก โดยเฉพาะตะกรุดเหนือดวง และกุมารทอง ซึ่งที่เวียดนาม จะเรียกว่าลูกเทพ และเป็นที่นิยมมาก ที่ผ่านมาได้ศึกษาอาจารย์สายพระเวทย์หลายท่าน จนมาพบกับอาจารย์แจ๊ว และเกิดความนับถือมาก โดยสื่อสารกันด้วยโทรศัพท์สมาร์ทโฟน ใช้แอพพลิเคชั่นแปลภาษาสื่อสารกัน และวันนี้เข้ามาเชิญอาจารย์แจ๊วไปสักยันต์ที่ประเทศเวียดนาม เพื่อเป็นการเผยแพร่ศิลปะการสักยันต์รวมถึงเปิดตลาดวัตถุมงคลที่ประเทศเวียนนามด้วย

สำหรับสำนักอาจารย์แจ๊ว วันนี้มีการเตรียมความพร้อมเข้าร่วมงานประเพณีอาจารย์พระเวท และสักยันต์แห่งประเทศไทย ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 27 ธันวาคมนี้ เวลา 13.00 น. ที่วงเวียนใหญ่.

keyboard_arrow_up