‘หม่อมถนัดแดก’ อดีตเจ้าของรถเช่า ยันธุรกิจขายตรงเช่ารถหรูสร้างภาพลักษณ์จริง!

กรณีของธุรกิจขายฝัน หลายคนจับตาไปที่คลิปที่มีการแชร์มาก่อนหน้านี้ โดยเฉพาะรถหรูที่นำมาโชว์ว่า ทำธุรกิจแล้วได้ผลตับรับดีเกินคาด คุณธนัชภัค ได้พูดคุยกับ คุณเสก สหัสวรรษ ชอบชิงชัย หรือ เจ้าของเพจ “หม่อมถนัดแดก” อดีตเจ้าของบริษัทจัดหารถเช่ากว่า 15 ปี บอกว่ารถเช่ามีราคาตั้งแต่หลักหมื่น ถึงหลักแสนบาท ขึ้นอยู่กับยี่ห้อ รุ่น และความพิเศษของรถ โดยราคาเช่ารถซุปเปอร์คาร์จะอยู่ที่ 3 หมื่น-หลักแสนขึ้นไป แล้วแต่ระยะเวลาการเช่า และลักษณะใช้งาน ซึ่งกลุ่มธุรกิจที่จะเช่ารถซุปเปอร์คาร์ จะมีพวกกลุ่มธุรกิจกองถ่าย พวกงานอีเวนท์ และธุรกิจขายตรง แต่ปัจจุบันบริษัทรถเช่ามีเยอะขึ้น ทำให้มีลูกค้าที่เช่าขับเอง เช่าไปถ่ายรูป หรือใช้ในกิจการส่วนตัวเพิ่มขึ้น

ในอดีตบริษัทของตนจะมีลูกค้ามาเช่ารถประมาณ 40-50 ครั้งต่อเดือน ส่วนใหญ่จะเช่ากันเยอะในวันเสาร์และอาทิตย์ ซึ่งหลักฐานการเช่าก็มีแค่บัตรประชาชน แต่บางครั้งก็ต้องวางเงินประกันอย่างน้อย 5 หมื่นบาท ถ้ารถแพงหน่อยก็แสนนึง เพื่อลดความเสี่ยง ส่วนการเช่ารถสำหรับธุรกิจขายตรงนั้น ลูกค้ามีทั้งนักธุรกิจขายตรงทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ เพื่อช่วยสร้างภาพลักษณ์ให้กับบริษัท รถที่นิยมเช่าก็จะเป็นรถซุปเปอร์คาร์ เช่น เฟอรารี่, ปอร์เช่, มัสแตง, เบนซ์ โดยรถซุปเปอร์คาร์ที่มีราคาเช่าแพงที่สุด คือ แลมโบกินี ซึ่งมีราคาเช่า 5 หมื่น – 1 แสนบาทต่อวัน

ส่วนคลิปวีดีโอที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจขายฝันนั้น รถหรูที่เห็นอยู่ในคลิป น่าจะเป็นรถที่มีเจ้าของจริงบ้าง และรถเช่าปะปนกัน ซึ่งตนเคยรู้จักบริษัทที่ทำธุรกิจขายตรงที่ดี และร่ำรวยจากธุรกิจนี้จริง แต่ส่วนใหญ่จะเป็นระดับที่ทำมานาน โดยตั้งข้อสังเกตว่า รถที่อยู่ในคลิปเป็นป้ายแดงทุกคัน ทั้งที่รถบางคันเป็นรถตกรุ่นไปแล้ว และดูจากบุคลิก หรือพฤติกรรมของคนในคลิป ส่วนตัวคิดว่าไม่น่าจะเป็นเจ้าของรถซุปเปอร์คาร์ได้ เพราะคนที่มีรถซุปเปอร์คาร์เจ้าของจะไม่ไปนั่งหน้ากระโปรงรถ หรือทำอะไรที่เสี่ยงให้ตัวรถได้รับความเสียหาย

อย่างไรก็ตาม ขึ้นอยู่กับวิจารณญาณของแต่ละบุคคน เพราะการสร้างภาพลักษณ์แบบนี้ไม่ได้มีแค่บริษัทนี้ เพราะฉะนั้นต้องศึกษาหาข้อมูลดีๆเพราะการหลอกคนเดี๋ยวนี้พัฒนาไปเยอะ “เหมือนแมงเม่าบินเข้ากองไฟ เข้าไปแล้วก็ตาย” ตนไม่ทราบว่าความเป็นจริงของธุรกิจนี้ว่าเป็นอย่างไร แต่ยืนยันว่าที่ผ่านมามีการเช่ารถไปใช้ในธุรกิจขายตรงจริง และมีการเช่ามานานกว่า 10 ปีแล้ว

keyboard_arrow_up