‘ชุมพร’ ยังเฝ้าระวังสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิด น้ำท่วม ‘นครศรีธรรมราช’ ยังวิกฤต

แม้ภาพรวมสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่ จ.ชุมพร หลายจุดจะคลี่คลาย แต่ประชาชนยังไม่ไว้วางใจในสถานการณ์ ล่าสุดระดับน้ำในโครงการพัฒนาพื้นที่หนองใหญ่ในพระราชดำริ ยังมีปริมาณน้ำมากแต่ยังสามารถรับมือได้ ส่วนพื้นที่เฝ้าระวังเช่น อ.ปะทิว ท่าแซะ พะโต๊ะ หลังสวน และ อ.เมืองชุมพร ยังต้องเฝ้าระวังต่อเนื่อง

ที่ จ.นครศรีธรรมราช หลายพื้นที่ยังน่าห่วง ทหารและฝ่ายปกครองเร่งเข้าช่วยเหลือราษฎรในพื้นที่ อ.หัวไทร

ขณะเดียวกันเกิดเหตุสลดในพื้นที่ หมู่ 7 ต.ทุ่งปรัง อ.พระพรหม เจ้าหน้าที่ช่วยกันนำร่างของ นายวิเชียร พงษ์ทองอ่อน ชายชราอายุ 70 ปี เสียชีวิตจากกระแสน้ำพัด โดยร่างมาติดอยู่ในบ้านร้าง นับเป็นผู้เสียชีวิตรายที่ 8 จากสถานการณ์น้ำท่วมที่เกิดขึ้น

ขณะที่สนามบินนครศรีธรรมราช ยังคงต้องปิดให้บริการชั่วคราวเบื้องต้น 2 วันคือตั้งแต่วันที่ 7-8 ธ.ค.หลังมีน้ำเข้าท่วมผิวรันเวย์ ส่งผลต่อระบบนำทางของเครื่องบิน และระบบไฟฟ้าบางส่วนซึ่งเจ้าหน้าที่ขอประเมินสถานการณ์วันต่อวัน ว่าจะสามารถกลับมาให้บริการเมื่อไหร่

ที่ จ.ตรัง ผู้สื่อข่าว คุณสารวัตร กิจพานิช ลงพื้นที่สำรวจ บ้านหนองบัว ต.นาตาล่วง อ.เมืองตรัง พบว่าหลายจุดระดับน้ำท่วมสูงมิดหลังคาบ้าน

นายณัฐพงษ์ เนียมสม นายกเทศมนตรีตำบลนาตาล่วง พาทีมข่าวนั่งเรือดูพื้นที่ พบว่าเกือบทั้งหมดถูกน้ำท่วมเสียหาย คาดต้องใช้เวลา 3-4 เดือนในการฟื้นตัว

ด้านนายประวัติ จำปา อายุ 66ปี ซึ่งอพยพมาอาศัยอยู่บนแนวถนนพนังกั้นน้ำ บอกว่า บ้านถูกน้ำท่วมสูงกว่า 2 เมตร สวนปาล์ม และแปลงผักเสียหายหมด ส่วนตัวไม่ท้อพร้อมสู้ แต่ยังกังวลว่าบ้านพักจะเสียหาย เนื่องจากกระแสน้ำแรงมาก

ขณะที่กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยประสาน 10 จังหวัดภาคใต้ ได้แก่ ชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช สงขลา พัทลุง ตรัง สตูล ยะลา ปัตตานี และนราธิวาส ให้เตรียมพร้อมรับมือน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก และดินถล่ม ในช่วงวันที่ 7-11 ธ.ค.นี้ พร้อมสั่งการให้หน่วยงานในสังกัดทุกจังหวัดที่มีการแจ้งเตือนเตรียมพร้อมรับมือ

 

keyboard_arrow_up