วอนสังคมเข้าใจ! สาวโคโยตี้เผยถูกจ้างไปเต้น ยันไม่รู้เรื่องพิธีกรรมบวงสรวงฤาษี

สาวโคโยตี้ในภาพที่มีการแชร์ว่าอยู่ในระหว่างพิธีกรรม บวงสรวงของกลุ่มฤาษี เปิดใจครั้งแรกกับทีมข่าวอมรินทร์ทีวี ว่า เหตุกาณ์ในภาพเกิดขึ้นเมื่อปีที่แล้ว โดยเดินทางไปตามที่ถูกจ้าง และไม่รู้มาก่อนว่าต้องไปทำงานที่ตำหนักฤาษี ที่สำคัญไม่ได้ทำอะไรเกินเลยอย่างที่สังคมสงสัย

กรณีเพจชื่อดัง (แหม่มโพธิ์ดำ) แชร์เรื่องราวและข้อความระบุว่าเป็นภาพของพิธีกรรมบวงสรวงของกลุ่มฤาษี โดยมีสาวๆ พริตตี้ โคโยตี้อยู่ในพิธีกรรมด้วย ซึ่งก็มีชาวเน็ตเข้ามาแชร์และแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะเรื่องความเหมาะสมของฤาษี และสาวๆ โคโยตี้

ล่าสุดคุณสิริสกุล มยุรีสวรรค์ ผู้สื่อข่าวอมรินทร์ทีวี เดินทางไปยังจังหวัดปราจีนบุรี เพื่อพูดคุยกับนางสาวศิรินาถ พรมพล หรือน้องโฟร์ อายุ 21 ปี และนางสาวเวธกา สาศิริ หรือน้องมล อายุ 21 ปี ซึ่งทั้งคู่ได้ตกลงรับจ้างเป็นโคโยตี้ตามที่ปรากฎในภาพ

น้องมล บอกว่า เรื่องนี้เกิดขึ้นประมาณเดือนธันวาคมปีก่อน วันนั้นเธอกับเพื่อนๆ โคโยตี้รวม 5 คน ถูกจ้างงานให้ไปเต้นบนรถเครื่องเสียงที่จังหวัดสระแก้ว ซึ่งพวกเธอไปถึงก่อนงานเริ่มเล็กน้อย โดยวันดังกล่าวงานเริ่มตอน 19.00-23.00น. เมื่อไปถึงก็พบว่าหน้างานเป็นตำหนัก มีชายแต่งกายคล้ายฤาษีประมาณ 5 คน ซึ่งเธอได้ยินชาวบ้านเรียกกันว่า “อาจารย์” ซึ่งอาจารย์ก็ได้ออกมาต้อนรับพวกเธอ และสั่งงานให้พวกเธอขึ้นไปเต้นบนรถเครื่องเสียง ประมาณ 40 นาที ก่อนจะให้พวกเธอเข้ามาภายในตำหนักเพื่อทำพิธีคนน้ำมัน โดยน้ำมันดังกล่าวมีลักษณะทำจากรากไม้ และมีกลิ่นเทียนผสม ซึ่งพวกเธอในฐานะคนที่ถูกจ้างงานมา ก็ต้องทำงานตามคำสั่ง แต่ก็ใช้เวลาคนน้ำมันไม่นานนัก ก็กลับขึ้นมาเต้นบนรถเครื่องเสียงอีก เป็นอย่างนั้นวนไปจนจบงาน และก็ไม่ได้ถูกล่วงเกินใดๆ ทั้งสิ้น ซึ่งหลังจากจบงานพวกเธอทุกคนก็ได้รับค่าจ้างในราคา 800 บาท

นางสาวเวธกา สาศิริ หรือน้องมล

น้องมลยังบอกด้วยว่า หลังมีการแชร์เรื่องราวต่อๆกันไป มีคนเข้ามาต่อว่าเธอและเพื่อนๆ เยอะมาก ทั้งที่เธอไม่ได้ทำอะไรผิด เธอแค่ไปทำงานตามที่มีคนรับมาให้อีกที โดยที่ไม่ได้รู้เลยว่าหน้างานตอนแรกจะเป็นแบบนี้ และไม่เข้าใจด้วยว่า งานนี้เกิดขึ้นมานานแล้ว แต่ทำไมอยู่ดีๆ ถึงกลายเป็นข่าว จึงอยากวอนให้สังคมเข้าใจตรงจุดนี้ด้วย

keyboard_arrow_up