รอปาฏิหาริย์! ‘น้องจ็อบ’ เหยื่อไม้หน้าสามฟาดไร้การตอบสนอง-นำตัวรุ่นพี่โหดฝากขังที่เรือนจำจังหวัดน่าน

ความคืบหน้ากรณีที่นักเรียนใช้ไม้หน้าสามตีเพื่อนร่วมห้อง หลังไม่พอใจไม่ให้ยืมกีตาร์ โดยเจ้าหน้าที่ได้ทำการจับกุมตัวได้แล้ว โดยรับสารภาพทำไปด้วยอารมณ์ ในส่วนของอาการน้องจ็อบนั้นยังโคม่า โดยพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลน่าน นอนไม่รู้สึกตัว ต้องอยู่ภายใต้การดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด รวมทั้งใช้เครื่อช่วยหายใจตลอดเวลา นอกจากนี้ ยังมีคณะครูและนักเรียนโรงเรียนนาน้อย เดินทางเข้าเยี่ยมให้กำลังใจ กับน้องจ๊อบ นายสิทธชัย เป็งนันท์ เหยื่อเพื่อนโหดรายนี้ และมอบเงินจำนวนหนึ่งเพื่อใช้จ่ายในการรักษา

นายแพทย์พงษ์เทพ วงศ์วัชรไพบูลย์ รองผู้อำนวยการจังหวัดน่าน เปิดเผยอาการล่าสุดยังวิกฤต กะโหลกแตกจากการกระทบเทือนอย่างหนัก ส่งผลให้ก้านสมองไม่ทำงาน ผู้ป่วยจึงไม่ฟื้นและไม่ตอบสนองต่อการรักษาใดๆ ซึ่งทางแพทย์ทำได้เพียงรักษาตามอาการ

ขณะที่ตำรวจ สภ.นาน้อย ได้นำตัวนายวรากร อายุ 18 ปี เพื่อนนักเรียนโหด ฝากขังที่เรือนจำจังหวัดน่าน เพื่อรอขึ้นศาลในคดีพยายามฆ่า

ด้าน พ.ต.อ.สมชาย เป้าพาณิชย์ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดน่าน เปิดเผยว่า รุ่นพี่ที่ก่อเหตุให้การรับสารภาพแล้ว ว่าทำไปด้วยอารมณ์โกรธ ได้ให้พนักงานสอบสวนเร่งสอบสวนพยานแวดล้อม และเก็บหลักฐานทางพนักงานทำการจับกุมดำเนินคดีในข้อหาพยายามฆ่า เนื่องจากอาวุธที่ใช้เป็นไม้หน้าสามขนาดใหญ่ รวมทั้งมีการวางแผนรอที่จะลงมือกระทำ ทางพนักงานสอบสวนได้นำตัวผู้ต้องหาเข้าชี้จุดที่ลงมือเพื่อประกอบคำรับสารภาพแล้ว.

keyboard_arrow_up