ไฟไหม้กองยางรถยนต์เก่ากว่า 1,000 เส้น ใกล้จุดจอดรถพ่วง จนท.ระดมกำลังดับ

เกิดเหตุเพลิงไหม้กองยางรถยนต์เก่า จังหวัดสมุทรปราการ เบื้องต้นยังไม่มีรายงานผลกระทบด้านมลพิษ ขณะที่ตำรวจอยู่ระหว่างเร่งสอบสวนหาสาเหตุ

วันที่ 7 ธ.ค.60 เจ้าหน้าที่องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ ร่วมกับ อาสาสมัครบรรเทาสาธารณภัย เร่งฉีดน้ำสกัดเพลิงลุกไหม้กองยางรถยนต์เก่าภายในลานจอดรถบรรทุกพ่วง ใกล้ธนาคารอาคารสงเคราะห์ สาขากิ่งแก้ว ย่านซอยกิ่งแก้ว 44 ตำบลราชาเทวะ

โดยเพลิงลุกลามอย่างรวดเร็ว เนื่องจากจุดเกิดเหตุมียางรถยนต์เก่าวางซ้อนทับกันมากกว่า 1,000 เส้น สูงราว 5 เมตร เจ้าหน้าที่ต้องรักษาระดับการฉีดน้ำหล่อเลี้ยง เพื่อคุมควบสภาพเพลิง เพราะมีการครุกรุ่นอย่างต่อเนื่อง ทำให้เกิดแสงเพลิงได้ตลอดเวลา รวมทั้งต้องนำน้ำยาโฟมมาผสมกับน้ำฉีดสกัด เพื่อให้การควบคุมเพลิงมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

เจ้าหน้าที่ดับเพลิง ระบุว่า อาจใช้เวลานานกว่า 3-5 ชั่วโมง เพลิงจึงจะสงบ แต่ขึ้นอยู่กับปริมาณน้ำที่ฉีดหล่อเลี้ยง รวมทั้งการพลิกกลับนำกองยางด้านล่างสลับขึ้นด้านบน เพื่อให้น้ำหล่อเลี้ยงอย่างทั่วถึงด้วย

ทั้งนี้ระหว่างเกิดเพลิงไหม้กองยางรถยนต์ ได้มีกลุ่มควันจำนวนมากลอยกระจายทั่วบริเวณ เบื้องต้นยังไม่มีรายงานผู้ได้รับผลกระทบ มีเพียงกลุ่มควันบดบังทัศนวิสัยการขับขี่เท่านั้น โดยจัดเจ้าหน้าที่คอยอำนวยความสะดวกชี้จุด บริเวณจุดเกิดเหตุ ขณะที่ตำรวจอยู่ระหว่างเรียกผู้ดูแลมาสอบสวนปากคำ เพื่อสรุปหาสาเหตุเพลิงไหม้ในครั้งนี้

 

keyboard_arrow_up