ฟังอีกมุม! ‘แม่ค้าหวย’ ยันขายลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 ให้ครู พร้อมงัดหลักฐานแจง

แม่ค้าลอตเตอรี่ ยืนยันชัดเจนว่าขายลอตเตอรี่ รางวัลที่ 1 มูลค่ารางวัลรวม 30 ล้านบาท ให้ครูโรงเรียนมัธยมซึ่งเป็นลูกค้าประจำ เผยมีหลักฐานเป็นต้นขั้ว พร้อมไลน์การสั่งจองลอตเตอรี่หมายเลขดังกล่าว

วันที่ 6 ธ.ค.60 ความคืบหน้ากรณี ร.ต.ท.จรูญ วิมล อดีตนายตำรวจ ที่ถูกลอตเตอรี่ รางวัลที่ 1 งวดประจำวันที่ 1 พฤศจิกายน 2560 มูลค่าจำนวน 30 ล้านบาท ถูกนายปรีชา ใคร่ครวญ อายุ 50 ปี ครูชำนาญการพิเศษ โรงเรียนแห่งหนึ่งในจังหวัดกาญจนบุรี เข้าแจ้งความดำเนินคดีกับ ร.ต.ท.จรูญ วิมล เนื่องจากเก็บลอตเตอรี่ ที่นายปรีชา ซื้อจากแม่ค้าลอตเตอรี่ในพื้นที่ไปขึ้นเงิน ก่อนตำรวจสั่งอายัดเงินในบัญชีไว้ชั่วคราวก่อน

จนกระทั่ง ร.ต.ท.จรูญ ได้ออกมาเปิดเผยว่า ตนเองซื้อลอตเตอรี่ชุดนี้มาจริงๆ และการกระทำแบบนี้น่าจะเป็นกระบวนการ หลอกเชิดเงินรางวัลหรือไม่ เพราะมีการเจรจาว่าแบ่งเงินรางวัลกัน ก่อนเดินทางให้ทนายช่วยเหลือทางคดี พร้อมยืนยันพิสูจน์ความจริง

ล่าสุดทีมข่าวอมรินทร์ทีวีได้ติดต่อ นางรัตนาพร (สงวนนามสกุล) แม่ค้าลอตเตอรี่ ที่เป็นผู้ขายลอตเตอรี่ฉบับที่ถูกรางวัล โดยนางรัตนาพร ได้ให้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์ ยืนยันว่า ลอตเตอรี่ฉบับที่ถูกรางวัล ตนเป็นผู้ขายให้กับนายปรีชา โดยนายปรีชาได้ติดต่อสั่งซื้อลอตเตอรี่เลขท้าย 26 ไว้กับตนจำนวน 5 ชุดจริง และเดินทางมารับลอตเตอรี่ในวันอังคารที่ 31 ตุลาคม 2560 ที่ตลาดนัดเรดซิตี้ จ.กาญจนบุรี

พร้อมยังยืนยันว่าเรื่องดังกล่าวเป็นความจริง “พันเปอร์เซ็นต์” ไม่มีการปั้นเรื่องขึ้นมาโกหกอย่างแน่นอน อีกทั้งลอตเตอรี่ฉบับดังกล่าวก็มีต้นขั้วอยู่ที่ตนและมีไลน์ที่ถ่ายรูปลอตเตอรี่ส่งให้กับนายปรีชาไว้เป็นหลักฐานแล้ว นอกจากนี้ยังบอกอีกว่าในวันที่ นายปรีชามารับลอตเตอรี่ ก็มีเพื่อนแม่ค้าที่ขายลอตเตอรี่ของอยู่ด้วยกันหลายคนที่สามารถเป็นพยานยืนยันให้กับตนเองได้

ขณะเดียวกันผู้สื่อข่าวอมรินทร์ทีวีลงพื้นที่ไปยังตลาดนัดเรดซิตี้ พบกับ นางปณัญชยา สุขพูล หรือ เจ๊เกียว แม่ค้าขายลอตเตอรี่เจ้าใหญ่ ที่เป็นเพื่อนกับนางรัตนาพร โดย เจ๊เกียว บอกว่า วันที่ 31 ตุลาคม 2560 ที่ผ่านมา นายปรีชา ซึ่ง เป็นลูกค้าประจำของนางรัตนาพร มานานหลายปี เดินทางมารับลอตเตอรี่ด้วยตนเอง ช่วงเวลาประมาณ 16.30 น. ซึ่งตนนั่งอยู่ข้างกับนางรัตนาพร ขณะที่นายปรีชาเดินทางมารับลอตเตอรี่และจ่ายเงินจำนวน 2,200 บาท ทั้งนี้ เจ๊เกียว เชื่อว่า นายปรีชา น่าจะทำลอตเตอรี่หล่นในบริเวณตลาดที่มีคนพลุกพล่าน และ ร.ต.ท.จรูญ น่าจะเป็นผู้เก็บได้ ก่อนนำไปขึ้นเงิน

เมื่อถามความเป็นไปได้ว่า นางรัตนาพร จะขายลอตเตอรืชุดนี้ให้กับ ร.ต.ท.จรูญ เจ๊เกียวบอกว่า ไม่มีทางเป็นไปได้ เนื่องจาก ปกติแล้วลอตเตอรี่ที่มีคนสั่งไว้นั้น แม่ค้าจะนำไปแยกเก็บไว้ต่างหาก ไม่รวมกับลอตเตอรี่ฉบับอื่นๆ

ส่วนที่มีกระแสข่าวว่าทางนายปรีชา ร่วมมือกับตำรวจและแม่ค้าลอตเตอรี่ เพื่อยัดข้อหาให้กับ ร.ต.ท.จรูญ โดยหวังเรียกเงิน 15 ล้านบาทนั้น ตนยืนยันว่าไม่เป็นความจริง และข่าวดังกล่าวก็สร้างความเสื่อมเสียให้กับกลุ่มแม่ค้าลอตเตอรี่ ที่ถูกมองว่าเป็นผู้ใส่ความอดีตนายตำรวจรายดังกล่าวเป็นอย่างมาก

keyboard_arrow_up