เปิดใจ! ‘ธนรัตน์’ ผู้ชนะเลิศประกวดภาพ ‘น้องเกี่ยวก้อย’ สัญลักษณ์แห่งความปรองดอง

ผู้ชนะเลิศการประกวดวาดภาพ “น้องเกี่ยวก้อย” เปิดใจครั้งแรกกับทีมข่าวอมรินทร์ทีวี เจ้าตัวเผยว่าดีใจมากที่ได้รางวัลนี้มาครอง แม้จะมูลค่าไม่สูงมากนัก พร้อมยอมรับว่าเป็นคนที่ชอบวาดภาพการ์ตูน และทันทีที่ประกาศรับสมัครผู้เข้าร่วมโครงการนี้ ก็สนใจเข้าร่วมกิจกรรมทันที

วันที่ 6 ธ.ค.60 ภายหลังกระทรวงกลาโหมได้เปิดตัวมาสคอส “น้องเกี่ยวก้อย” ในฐานะสัญลักษณ์แห่งความปรองดองของไทย จนทำให้น้องเกี่ยวก้อยถูกพูดถึงจนเป็นกระแสบนโลกออนไลน์เป็นอย่างมาก ทำให้รัฐบาลคิดและจัดทำแคมเปญบนเพจปรองดองเป็นของประชาชน โดยจัดกิจกรรมประกวดวาดภาพน้องเกี่ยวก้อย เพื่อชิงเงินรางวัลมูลค่า 2,000 บาท ทำให้มีประชาชนสนใจวาดภาพส่งเข้าชิงเงินรางวัลเป็นจำนวนมาก

ล่าสุดวันนี้ทางเพจดังกล่าวได้ประกาศผลผู้ที่ได้รับรางวัลจากการประกวดภาพวาดน้องเกี่ยวก้อยออกมาแล้ว และผู้ที่ได้รับรางวัลก็คือ คุณธนรัตน์ ไทยพานิช

คุณ ธนรัฐ ผู้ชนะการประกวด บอกกับผู้สื่อข่าวอมรินทร์ทีวี ว่า ปกติแล้วตนเองเป็นคนที่ชื่นชอบวาดภาพการ์ตูนอยู่แล้ว และเมื่อทราบข่าวของน้องเกี่ยวก้อยที่กำลังโด่งดังบนโลกออนไลน์ ก็ยิ่งทำให้รู้สึกสนใจ ก็เลยลองวาดภาพน้องเกี่ยวก้อยขึ้นมา ประจวบเหมาะกับที่ทางกระทรวงกลาโหมได้มีการจัดกิจกรรมวาดภาพน้องเกี่ยวก้อยส่งเข้าประกวด ตนจึงตัดสินใจนำภาพที่วาดไว้ส่งเข้าประกวด และเมื่อวันนี้ทราบว่าตนเองได้รับรางวัล ก็รู้สึกดีใจเป็นอย่างมากที่ได้มีส่วนร่วมในโครงการนี้ โดยตั้งใจไว้ว่าเงินรางวัลที่ได้จากการประกวดจำนวน 2,000 บาท จะพาคุณแม่ที่เพิ่งหายป่วยไปรับประทานอาหารเย็นร่วมกัน

โดยหลังจากนี้ทางกระทรวงกลาโหม เตรียมนำภาพวาดที่ชนะการประกวดในครั้งนี้ ไปใช้เป็นสื่อประชาสัมพันธ์ในโอกาสต่อไป

keyboard_arrow_up