รวบมือฉกมหาภัย! ตระเวนขโมยของร้านอาหารทั่วกรุง หมายจับติดตัวเพียบ

คลิปวิดีโอที่มีการแชร์กันในโลกออนไลน์เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา หลังผู้เสียหายเข้าแจ้งความว่า เมื่อวันที่ 3 ธ.ค.ที่ผ่านมา เป็นภาพขณะถูกหญิงรูปร่างอ้วนขับขี่รถจักรยานยนต์ ทำทีมาสั่งอาหารที่ร้าน ในซอยช่างอากาศอุทิศ 10 เขตดอนเมือง กรุงเทพฯ ก่อนจะขโมยโทรศัพท์มือถือและแท็บเล็ตไป

ซึ่งวานนี้ (5 ธ.ค.) ตำรวจ สน.ดอนเมือง ติดตามจับกุมหญิงคนนี้มาได้แล้ว คือ น.ส.รัชดาพร หรือกุ้ง เฟื่องรอด อายุ 46 ปี ชาว ต.ชุมแสง อ.ชุมแสง จ.นครสวรรค์ ผู้ต้องหาคดีลักทรัพย์ พร้อมของกลางรถจักรยานยนต์ ยามาฮ่า ฟีโน่ สีดำเหลือง ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน เสื้อลายจุดดำที่ใส่ก่อเหตุ โดยสามารถจับกุมตัวได้บริเวณ บ้านเช่าไม่มีเลขที่ในหมู่บ้านกฤษดานคร ซ.24 ถนนแจ้งวัฒนะ 30 ต.คลองเกลือ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี

นางคล้อย (นามสมมติ) อายุ 64 ปี ผู้เสียหาย บอกว่า วันเกิดเหตุ น.ส.รัชดาพร ทำทีเข้ามาสั่งทำอาหารจำนวน 5 กล่อง ขณะที่ตนทำอาหารอยู่นั้นก็ได้วางโทรศัพท์มือถือ และแท็บเล็ต ไว้บนชั้นวางในร้าน จากนั้นหญิงคนดังกล่าวได้บอกว่าจะกลับมารับอาหารที่สั่งไว้ภายหลัง แล้วรีบขับรถออกไปอย่างมีพิรุธ เมื่อตรวจสอบพบว่าโทรศัพท์มือถือ และแแท็บเล็ต ที่วางไว้ได้หายไปจึงเดินทางเข้าแจ้งความให้เจ้าหน้าที่ช่วยติดตามคนร้าย

ด้าน น.ส.รัชดาพร ให้การรับสารภาพว่า เป็นผู้ลงมือก่อเหตุจริง โดยจะเลือกเหยื่อที่เป็นร้านกาแฟ หรือร้านอาหารตามสั่งที่มีคนซื้อเยอะๆ เพื่อสะดวกในการก่อเหตุโดยจะเข้าไปทำทีเป็นสั่งของจำนวนเยอะๆ เมื่อเหยื่อหลงเชื่อทำอาหารให้ก็จะออกอุบายให้เกิดความรีบเร่งและวุ่นวาย ขณะเดียวกันก็จะมองหาทรัพย์สินต่างๆภายในร้านเมื่อเหยื่อเผลอก็จะแอบขโมยทรัพย์สินออกมาแล้วขับรถออกมาทันที

ซึ่งที่ผ่านมาก่อเหตุมาแล้วที่จำได้ประมาณ 50 ครั้งในหลายพื้นที่ เมื่อได้ทรัพย์สินมาถ้าเป็นสิ่งของก็จะนำไปขายโดยทันที ล่าสุดที่ได้มาเป็นโทรศัพท์และแท็บเล็ต หลังก่อเหตุได้นำไปขายที่ห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง ได้เงินทั้งหมด 8500 บาท ก่อนนำเงินที่ได้มาใช้จ่ายในครอบครัว

ทั้งนี้จากการตรวจสอบประวัติพบว่า น.ส.รัชดาพร มีหมายจับติดตัวอย่างน้อยอีก 6 หมาย อีกทั้งมีการแจ้งดำเนินคดีไว้แล้วอีกจำนวนมากในพื้นที่ กทม. จ.ปทุมธานี และ จ.สมุทรปราการ ซึ่งทั้งหมดเป็นการก่อเหตุมาตั้งแต่ปี 2547 – 2560

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ยังไม่ปักใจเชื่อคำให้การของ น.ส.รัชดาพร ซึ่งคาดว่าน่าจะลงมือก่อเหตุลักษณะดังกล่าวในอีกหลายพื้นที่ เนื่องจากมีผู้เสียหายทยอยมาดูตัว และต่างยืนยันว่าเคยถูก น.ส.รัชดาพร ก่อเหตุเช่นกัน หลังจากนี้เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนจะนำตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวน สน.ดอนเมือง ให้ดำเนินคดีตามกฏหมาย ส่วนคดีในท้องที่อื่นๆ ได้ประสานให้เข้ามาดูตัวเพื่อทำการอายัดไปดำเนินคดีต่อไป

keyboard_arrow_up