เบื่อกินหญ้าแล้วอ่ะ! พังงา เปิดตัวเพื่อนกินข้าวสี่ขา ‘เจ้าซิกโก้’ ม้าแสนรู้ชอบกินอาหารคน

ที่ร้านอาหาร จังหวัดพังงา เจ้าของเลี้ยงม้าไว้ 6 ตัว และมีอยู่ตัวหนึ่งมีนิสัยไม่เหมือนม้าโดยทั่วไปที่ชอบกินหญ้า แต่กลับชอบมากินอาหารของคน

“เจ้าซิกโก้” เป็นม้าเพศผู้อายุ 8 ปี กำลังกินข้าว ราดแกงส้ม และไข่เจียว ที่ร้าน ร้านพังงาวิวพอยท์ อย่างเอร็ดอร่อย
พ.ต.ท.เลิศ โพธิ์ขวาง เจ้าของร้านพังงาวิวพอยท์ บอกว่า ร้านนี้เป็นร้านขายอาหารที่มองเห็นวิวของตัวเมืองพังงา จนถึงทะเลจากด้านบนลงสู่ด้านล่างสวยงาม มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเข้ามาใช้บริการกันเป็นจำนวนมาก นอกจากจะมีร้านอาหารแล้ว “เจ้าซิกโก้” ยังเป็นจุดเด่นของร้านอีกอย่างหนึ่ง เพราะมีนิสัยไม่เหมือนม้าโดยทั่วไปที่ชอบกินหญ้า แต่กลับชอบมากินอาหารของคนแทน

ซึ่งตนเลี้ยงม้าไว้ทั้งหมด 6 ตัว โดยซื้อมาเลี้ยง เมื่อปี 2554 เพราะมีความชอบส่วนตัว ซึ่งตอนแรกๆ ม้าทั้งหมดก็ปกติดีตามนิสัยของม้า แต่มาช่วงปี 2557 เจ้าซิกโก้ เริ่มมีพฤติกรรมคล้ายคน

จากการสังเกตุเวลามีลูกค้ามาสั่งของที่เคาท์เตอร์ เจ้าซิกโก้ก็จะเดินเข้ามาในร้านมุ่งหน้าไปที่เคาท์เตอร์ ยืนรอเหมือนจะสั่งอะไรกิน เลียนแบบลูกค้าทุกอย่าง แต่ที่น่าทึ่งกว่านั้นเวลาที่ตนเองรับประทานอาหาร เจ้าซิกโก้ก็จะเดินปรี่เข้ามาทันทีและตรงเข้าไปกินอาหารบนโต๊ะ โดยเฉพาะแกงส้มที่มีรสชาติเผ็ดมาก รวมไปถึงไข่เจียว

ซึ่งทำให้ตนเองตกใจมาก เพราะกลัวว่ามันจะเป็นอะไรไป เพราะโดยนิสัยของม้าทั่วไปจะกินแต่หญ้า จึงเกิดความกังวลและต้องคอยเฝ้าดูพฤติกรรมของเจ้าซิกโก้ว่ามีอะไรเปลี่ยนแปลง แต่สุดท้ายก็ไม่เป็นอะไร กลับตรงกันข้ามกินเป็นประจำทุกวันจนถึงปัจจุบัน

keyboard_arrow_up