ออกก้าวต่อแล้ว! ‘ตูน บอดี้สแลม’ วิ่งวันที่ 36 มุ่งหน้าสู่ จ.ปทุมธานี

ตูน บอดี้สแลม พร้อมทีมงาน ออกวิ่งวันที่ 36 ในโครงการก้าวคนละก้าวเพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ ตั้งแต่เวลาประมาณ 04.00 น. ยังคงมีประชาชนมารอให้กำลังใจ และร่วมบริจาคตลอดเส้นทาง โดยเริ่มต้นออกวิ่งที่คิงพาวเวอร์ ซอยรางน้ำ ก่อนจะมุ่งหน้ามาที่โรงพยาบาลศิริราช ซึ่งตอนนี้หยุดพักอยู่ในพื้นที่ จ.นนทบุรี ติดตามบรรยากาศล่าสุดกับคุณสิริสกุล มยุรีสวรรค์ รายงานสดจากโรงผลิตน้ำมหาสวัสดิ์ การประปานครหลวง จ.นนทบุรี

เมื่อเวลา 10.15 น. ตูน บอดี้แสลม และทีมงานก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ วิ่งเข้าสู่จุดเช็คพ้อยท์ เซทที่ 2 บริเวณโรงผลิตน้ำมหาสวัสดิ์ การประปานครหลวง จังหวัดนนทบุรี ท่ามกลางเสียงเชียร์ให้กำลังใจอย่างล้นหลาม ของพนักงานและเจ้าหน้าที่การประปานครหลวง ซึ่งตรงจุดนี้ทางทีมงานจะหยุดพักจนถึงเวลา 15.00 น.

สำหรับเส้นทางในการวิ่งเซทที่ 2 นี้ เริ่มต้นที่เดอะเซนท์ ปิ่นเกล้า ตูน พร้อมทีมงานใช้เส้นทางถนนบรมราชชนนี ต่อเนื่องไปจนถึงถนนกาญจนาภิเษก ซึ่งตลอด 2 ข้างทาง มีประชาชนยืนรอให้กำลังใจ และร่วมบริจาคเข้าโครงการฯ อย่างต่อเนื่อง ส่วนใหญ่นำธนบัตรมาร้อยเป็นพวงมาลัยคล้องคอให้กับตูน ซึ่งวันนี้ส่วนใหญ่ประชาชนให้ความร่วมมือ ปฏิบัติตามคำแนะนำ เซฟตูน คือ ไม่รั้ง ดึง มาถ่ายภาพเซลฟี่ ไม่วิ่งตาม และไม่ล้ำเส้นสีขาวออกมาบนท้องถนน

ชาติชาย แก้วสว่าง ชาวกรุงเทพฯ บอกว่า มารอตูน และทีมงานที่สถานีตำรวจนครบาลตลิ่งชันตั้งแต่ช่วงตี 5 พร้อมกับรวบรวมธนบัตรใบละ 20 บาท จากกลุ่มเพื่อน รวมเป็นจำนวนนับหมื่นบาท ก่อนจะนำมาร้อยเป็นพวงใส่ไม้ เพื่อมอบให้พี่ตูน พร้อมยอมรับว่า รู้สึกตื่นเต้นมากที่จะได้เจอตัวจริง ส่วนตัวขอยกย่องชื่นชมในการเสียสละของพี่ตูนเป็นอย่างมาก เพราะพี่ตูนได้สร้างความสามัคคีกลมเกลียวให้กับคนไทยเป้นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน

อีกหนึ่งภาพความน่าจะประทับใจของผู้ที่มาเฝ้ารอการมาถึงของทีมงานก้าว คือภาพของคุณยายมิ่ง วัย 87 ปี ที่เมื่อวานพลาดโอกาสพบกับพี่ตูน แต่วันนี้คุณยายได้ขอให้ลูกๆ พามาดักรอที่ถนนกาญจนาภิเษก แม้สภาพอากาศจะร้อนจัดแค่ไหน หรือต้องตื่นเช้ามารอตั้งแต่ตี 5 แต่คุณยายก็ยังตั้งใจจะมอบเงินให้กับพี่ตูนกับมือ และในขณะที่ทีมข่าวกำลังสัมภาษณ์อยู่นั้น คุณยายถึงกับหลั่งน้ำตาออกมา เพราะความปลื้มใจและความฝันของคุณยายมิ่งก็เป็นจริง เมื่อพี่ตูนแวะมารับเงินจากยายกับมือ

รวมทั้งมีการรับกระปุกออมสินจากเด็กตัวเล็กๆที่มาเฝ้ารอพร้อมผู้ปกครอง สร้างความประทับใจให้กับผู้พบเห็นเป็นอย่างมาก

ซึ่งการวิ่งในวันนี้ยังมีศิลปินดารา-นักแสดง มาร่วมวิ่งด้วย ทั้ง คุณเวียร์ ศุกลวัฒน์ คณารส, คุณเคน ภูภูมิ พงศ์ภาณุ, คุณโดม ปกรณ์ ลัม ที่มาร่วมวิ่งเป็นครั้งที่ 2 แล้ว และขาดไม่ได้เลยคือกำลังใจคนสำคัญ ที่วิ่งเคียงข้างกันมาตลอดเส้นทาง ก็คือ คุณก้อย รัชวิน วงศ์วิริยะ

และในช่วงนี้ก็ยังอยู่ในช่วงระหว่างการพักผ่อนของทีมงานค่ะ ซึ่งตามกำหนดการณ์แล้วในเวลา 15:00 น. ทีมงานก้าวคนละก้าว จะออกวิ่งต่อไปยังสนามยิงปืนบางบัวทอง ก่อนจะหยุดพัก และออกเดินทางเข้าสู่จังหวัดปทุมธานีต่อไปในช่วงค่ำวันนี้ ขณะที่ยอดบริจาคเข้าโครงการฯ (11.02 น.) อยู่ที่ 583 ล้านบาท

keyboard_arrow_up