ตร.แจ้ง 4 ข้อหา หนุ่มลมชักซิ่งกระบะชนวินาศ ตาย 2 เจ็บนับสิบ

ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา คุมตัวผู้ต้องหาลมชักที่ขับรถชนผู้อื่นเสียชีวิต 2 คน บาดเจ็บนับสิบ ไปขออำนาจศาลฝากขังพร้อมคัดค้านการประกันตัว โดยพบว่านายอัครเดช อุดมรัตน์ คนขับรถมีประวัติเป็นโรคลมชัก แต่ได้ใบขับขี่มาก่อนป่วย นอกจากนี้ผลตรวจพบว่าปัสสาวะมีผลเป็นสีม่วง และมีสารเสพติดชนิด “แอมเฟตามีน” เจือปนอยู่

ล่าสุดเมื่อช่วงสายทางด้านพนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ได้ควบคุมตัว นายอัครเดช ไปฝากขังที่ศาลจังหวัดพัทยา ร่วมกับผู้ต้องหาคนอื่นๆ โดยนายอัครเดชมีสีหน้าปกติ

ด้าน พ.ต.อ.อภิชัย กรอบเพชร ผู้กำกับการ สภ.มืองพัทยา บอกว่าทางตำรวจได้แจ้ง 4 ข้อหา แก่นายอัครเดช ประกอบด้วย ขับรถโดยประมาททำให้ผู้อื่นเสียชีวิต ขับรถโดยประมาททำให้ผู้อื่นได้รับอันตรายแก่ร่างกายและจิตใจ ขับรถโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัย และขับรถโดยใช้สารเสพติด ในขั้นตอนการฝากขังได้ยื่นคัดค้านการประกัน ซึ่งศาลจะอนุญาตปล่อยตัวชั่วคราวหรือไม่เป็นดุลพินิจของศาล ส่วนข้อมูลที่มีการเผยแพร่ในสื่อโซเชียลว่า ก่อนเกิดเหตุ นายอัครเดช ได้มีการขับรชนตั้งแต่บริเวณหน้าตึกคอม ก่อนหนีมาทางแยกสาย 3 จากการสอบสวนไม่พบผู้เสียหายบริเวณดังกล่าว มีเพียงจุดเกิดเหตุที่บริเวณก่อนถึงสาย 3 ตามภาพวงจรปิดเท่านั้น

keyboard_arrow_up