ขวัญใจชาวตลาด! หมูป่าลูกศิษย์วัดแสนรู้ เดินตามหลวงพ่อออกบิณฑบาตทุกเช้า (คลิป)

ที่จังหวัดลพบุรี มีความน่ารักของพระ และลูกศิษย์วัดที่ไม่ใช่คน แต่เป็น “หมูป่า” ตัวใหญ่ เดินนำหน้ารับบิณฑบาตจากชาวบ้าน

ที่ตลาดสด อ.บ้านหมี่ จ.ลพบุรี พบว่ามีพระนำหมูป่าตัวใหญ่ เดินนำหน้ารับบิณฑบาต จากชาวบ้าน พ่อค้าแม่ขายสร้างความประทับในความแสนรู้ความเชื่องของหมูตัวนี้เป็นอย่างมาก คล้ายพระมีลูกศิษย์ที่เดินติดสอยห้อยตามไปตลอด

ผู้สื่อข่าวจึงได้สอบถามทราบว่า เจ้าหมูป่าตัวนี้ มากับ พระวิชัย อภิวัฒตโน อายุ 47 ปี พระลูกวัดจิตมาส ต.วังมหาแห อ.ขาณุวรลักษบุรี จ.กำแพงเพชร แต่ที่มาเดินอยู่ที่ ตลาดสดอำเภอบ้านหมี่ เพราะ พระวิชัย มารับกิจนิมนต์จากเจ้าอาวาสวัดศิริมงคล ต.ถลุงเหล็ก อ.โคกสำโรง จังหวัดลพบุรี โดยเดินทางมาถึงตั้งแต่เมื่อวานนี้ เช้านี้ จึงออกบิณฑบาต ตามกิจของสงฆ์

พระวิชัย กล่าวว่า หมูป่า ตัวนี้ชื่อ เจ้าล้าน กินเก่ง อ้วนจนเดินลำบาก แต่ก็ไม่ยอมห่างตน เวลาอาตมาจะไปไหนก็จะร้องตามไปด้วยทุกครั้ง ด้วยความเมตตาสงสารจึงได้นำขึ้นรถไปด้วยทุกหนทุกแห่ง

ส่วนชาวบ้านที่ทราบข่าวหมูป่าแสนรู้ออกมาบิณฑบาตกับพระในตลาดต่างออกมาดู และชื่นชมในความน่ารัก น่าเอ็นดูของหมูป่าตัวนี้เป็นอย่างยิ่ง บางรายที่จะนำข้าวและแกงถวายพระกลับเปลี่ยนเป็นขนมพืชผักและผลไม้ที่เจ้าล้านชอบนำมาใส่บาตรแทน ซึ่งเมื่อเห็นผลไม้โดยเฉพาะองุ่นของโปรดที่ชอบ“เจ้าล้าน” ได้หยุดเดินเพื่อขอกินให้หายอยากก่อนที่จะเดินตามพระวิชัยต่อไป.

keyboard_arrow_up