‘บิ๊กแป๊ะ’ ชื่นชม ‘ตูน บอดี้สแลม’ ขอให้ภารกิจสำเร็จ กำชับ ตร.ดูแลเต็มที่

วันที่ 5 ธ.ค.60 โครงการก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ โดย นายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือ ตูน บอดี้สแลม และทีมงาน ซึ่งวันนี้ยังคงหยุดพักอีกหนึ่งวัน เพื่อฟื้นฟูสภาพร่างกาย ก่อนจะกลับมาวิ่งตามปกติในวันที่ 6 ธ.ค. ด้าน พลตำรวจเอกจักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้กล่าวชื่นชมกิจกรรมดังกล่าวว่าเป็นกิจกรรมที่ดี ขอขอบคุณ ตูน บอดี้สแลม ที่มีจิตกุศลทำเพื่อสังคมประเทศชาติ และขอให้ทำภารกิจให้สำเร็จ

โดย พลตำรวจเอกจักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่า ขอชื่นชมกิจกรรมดังกล่าวว่าเป็นกิจกรรมที่ดี ขอขอบคุณ ตูน บอดี้สแลม ที่มีจิตกุศลทำเพื่อสังคมประเทศชาติ โดยขอให้ทำภารกิจให้สำเร็จลุล่วงและได้กำชับให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ไม่ว่าจะเป็นเขตพื้นที่กรุงเทพมหานคร หรือเขตพื้นที่ต่างจังหวัด ให้ปฏิบัติหน้าที่อย่างเต็มกำลังความสามารถ อำนวยความสะดวกด้านการจราจรโดยจะให้มีผลกระทบกับผู้ใช้ถนนน้อยที่สุด

ขณะที่ พันตำรวจเอกกฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า จะมีการปิดช่องทางจราจร 1 ช่องทางด้านซ้ายสุด ส่วนจุดทางแยกที่ขบวนเคลื่อนผ่านอาจจะต้องมีการปิดการจราจรด้วยในบางช่วง เนื่องจากในดังกล่าว เป็นวันเปิดทำการปกติ คาดการว่าผู้ใช้ถนนอาจจะได้รับผลกระทบบ้างในช่วงเช้า ขอให้วางแผนการเดินทางให้ดี

ทั้งนี้ ฝากประชาสัมพันธ์ไปยังประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนนผ่านเส้นทางที่ตูน วิ่งผ่าน ขอให้อย่าหยุดหรือชะลอรถ เพื่อถ่ายรูป หรือวิดีโอ เพราะอาจจะทำให้การจราจรติดขัด และขอความกรุณาประชาชนที่มาให้กำลังใจตามเส้นทางวิ่ง หากต้องการถ่ายรูป หรือถ่ายวีดีโอ ขอให้ใช้วิจารณญาณความเหมาะสม คำนึงถึงความปลอดภัยบนท้องถนนเป็นหลัก ให้เชื่อฟังคำสั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ปฏิบัติหน้าที่ โดยขอให้ติดตามข่าวสารจากทีมงานคุณตูน และทาง ตร. อย่างใกล้ชิด เพื่อหลีกเลี่ยงเส้นทาง หรือแยกที่ดำเนินกิจกรรมดังกล่าว โดยสามารถสอบถามเส้นทาง ได้ที่สายด่วน 1197 ศูนย์ควบคุมและสั่งการจราจร ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

สำหรับการวิ่งในวันพรุ่งนี้ ( 6 ธ.ค.) จะเริ่มต้นในเวลา 04.30 น. เริ่มต้นจากคิงเพาเวอร์ ซอยรางน้ำ ใช้เส้นทางถนนศรีอยุธยา ผ่านหน้าลานพระราชวังดุสิต มุ่งหน้าไปที่ถนนราชดำเนิน ไปยังโรงพยาบาลศิริราช ก่อนจะออกวิ่งไปตามถนนบรมราชชนนี ไปยังจุดพักที่ เดอะเซ้นส์ ปิ่นเกล้า และออกวิ่งในเซต 2 เดินทางออกจากกรุงเทพมหานครโดยใช้ถนนกาญจนาภิเษก ผ่านจังหวัดนนทบุรี ไปยังจังหวัดสุพรรณบุรีต่อไป

keyboard_arrow_up