ชนสนั่นพัทยา! หนุ่มลมชักกำเริบ ขับกระบะย้อนศรกวาดเรียบ ดับ 2 นักเรียนเจ็บอื้อ

ที่จังหวัดชลบุรี เกิดเหตุชายคนหนึ่งขับรถกระบะ มาอยู่ดีๆ อาการโรคลมชักกำเริบ จนขับรถวิ่งย้อนศรไกลกว่า 500 เมตร ชนรถจักรยานยนต์ ไป 10 คัน มีคนตาย 2 คน บาดเจ็บอีกนับ 10 ราย

ร.ต.ท.(ญ) ขวัญข้าว อินาวัง รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี รับแจ้งเหตุรถกระบะวิ่งย้อนศรชนรถจักรยานยนต์จำนวนหลายคัน บนถนนพัทยาใต้ บริเวณเลยสีแยกไฟแดงพัทยาใต้ไปทางตึกคอม ม.10 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี มีผู้บาดเจ็บ 15 คน เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 2 คน และสุนัขอีก 1 ตัว จึงเดินทางเข้าตรวจสอบ ที่เกิดเหตุ พบรถยนกระบะอีซุซุ ดีแม็ก สีดำ หมายเลขทะเบียน ผค-43 ชลบุรี สภาพด้านหน้าพังยับเยินโดยมีรถจักรยานยนต์ติดคาอยู่ 2 คัน

ตลอดเส้นทางกว่า 500 เมตรพบรถ จักรยานยนต์จำนวน 10 คัน และชิ้นส่วนอะไหล่รถจักรยานยนต์กระจัดกระจายเกลื่อนถนน มีผู้บาดเจ็บกระเด็นคนละทิศละทางจำนวน 15 คน ส่วนใหญ่เป็นเด็กนักเรียนโรงเรียนเมืองพัทยา 8 ที่ผู้ปกครองกำลังไปส่งที่โรงเรียน ในจำนวนนี้ มีอาการสาหัส 2 คน เจ้าหน้าที่เร่งปฐมพยาบาลเบื้องต้นและนำส่งโรงพยาบาลต่างๆที่ใกล้เคียง นอกจากนั้นในที่เกิดเหตุผู้เสียชีวิตคาที่ 2 คน เป็นหญิงไม่ทราบชื่อ 1 คน และเป็นชายทรายชื่อ นายวุฒิชัย เหลาคำ อายุ 23 ปี พร้อมด้วยสุนัขพันธ์ปอมเมอร์เรเนี่ยนตายในสภาพคอขาด 1 ตัว

ส่วนคนขับรถกระบะ คือ นายอัครเดช อุดมรัตน์ อายุ 44 ปี ซึ่งระหว่างเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ต้องเร่งนำคนขับออกจากที่เกิดเหตุเพราะชาวบ้านและประชาชนในบริเวณที่เกิดเหตุจะพยายามเข้ารุมประชาทัณฑ์

สอบสวนนายอัครเดช ซึ่งอยู่ในอาการมึนงง ให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า ขณะเกิดเหตุตนเองขับมาตามปกติจากนั้นก็ไม่รู้สึกตัวอีกเลย มารู้สึกตัวอีกครั้งก็พบว่าขับชนรถชาวบ้านพังยับเยินเกลื่อนถนนแล้ว ตนเองก็รู้สึกตกใจจนทำอะไรไม่ถูก และยังบอกอีกว่า ตนมีโรคประจำตัวคือโรคลมชักอีกด้วย และเมื่อตำรวจทำการตรวจวัดปริมาณแฮงกอฮอล์พบว่าไม่มี
ในเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจค้นรถกระบะของนายอัครเดช พบยาจำนวนมาก อยู่ในกระเป๋าสีดำ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงควบคุมตัวคนขับและหลักฐานต่างๆไปสอบสวนที่ สภ.เมืองพัทยา เพื่อส่งดำเนินการตามขั้นตอนของกฏหมายต่อไป

keyboard_arrow_up