สลด! ไฟไหม้ชุมชนเก่าแก่ 100 ปีเสียหายหนัก พ่อใจสลายลูกวัย 4 เดือนถูกไฟคลอกดับ (คลิป)

เมื่อวันที่ 3 ธ.ค. 60 เวลาประมาณ 22.30 น. เกิดเหตุเพลิงไหม้บริเวณชุมชนวัดสังฆราชาใกล้กับวัดสังฆราชา ซอยลาดกระบัง3 แยก2 เขตลาดกระบัง กรุงเทพ โดยบริเวณดังกล่าวเป็นชุมชนแออัดบ้านไม้เกือบทั้งหมดทำให้เพลิงลุกไหม้อย่างรวดเร็ว และคับแคบทำให้การดับเพลิงของเจ้าหน้าที่เป็นไปอย่างยากลำบาก และไม่สามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ต้องมีการประสานของกำลังรถดับเพลิงจากพื้นที่ใกล้เคียงรวมกว่า 10 คันเข้าช่วยเหลือ

เจ้าหน้าที่ดับเพลิงกล่าวว่า การควบคุมเพลิงทำได้ยากมาก เพราะในพื้นที่มีลักษณะแคบ อีกทั้งขณะเกิดเหตุมีกระแสลมพัดแรง ใช้เวลากว่า 2 ชั่วโมงเพลิงจึงสงบ มีบ้านเรือนประชาชนเสียหายประมาณ 22 หลังในเนื้อที่ 1 ไร่ นอกจากนี้มีเด็กทารกวัย 4 เดือนถูกไฟคลอกเสียชีวิต

นายยุทธนา วาณิชพันธ์สกุล อายุ 40 ปี พ่อของเด็กทารก กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุตนไปนั่งเล่นกับเพื่อนบริเวณปากซอย ปกติในบ้านก็มีญาติเข้าออกเป็นประจำ แต่วันนี้มีเพียงลูกสาวคนกลาง และลูกชายคนเล็กอยู่ในบ้าน ขณะเกิดเหตุก็เห็นลูกสาววิ่งออกมาโดยไม่ได้อุ้มน้องออกมาด้วย ตนพยายามวิ่งเข้าไปช่วยเหลือแต่ก็ไม่ทันเวลา

สอบถามกับผู้นำชุมชนทราบว่า ชุมชนแห่งนี้สร้างมากว่า 100 ปีแล้ว ไม่เคยเกิดเหตุเช่นนี้เลยนี่เป็นครั้งแรก ตอนนี้ชาวบ้านกำลังเริ่มสำรวจความเสียหายของตนเอง และประสานไปที่ภาครัฐเพื่อให้เข้าความช่วยเหลือ ทั้งนี้รอเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเข้าไปตรวจสอบหาสาเหตุของเพลิงไหม้ครั้งนี้ต่อไป

keyboard_arrow_up