‘ตูน บอดี้สแลม’ มุ่งหน้าเข้า กทม. ยอดบริจาคพุ่ง 410 ล้าน

วันนี้ “ตูน บอดี้สแลม” พร้อมทีมงานก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ วิ่งเข้าสู่พื้นที่ จ.นครปฐมแล้ว และวันนี้ก็จะหยุดทำกิจกรรมในพื้นที่กรุงเทพมหานครด้วย โดยมีประชาชนรอให้กำลังใจและร่วมบริจาคเงินเข้าโครงการฯ ตลอดเส้นทาง

วันที่ 3 ธ.ค.60 นาย อาทิวราห์ คงมาลัย หรือ ตูน บอดี้สแลม พร้อมคณะ จะวิ่งมุ่งหน้าเข้าสู่กรุงเทพมหานคร ระยะทางรวม 14 กิโลเมตร ถือเป็นวันที่ 33 สำหรับการวิ่งในโครงการก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ โดยเป้าหมายในวันนี้จะเป็นการวิ่งเข้าสู่เขตกรุงเทพมหานคร เช้าวันนี้ออกวิ่งตั้งแต่เวลา 02.00 น. จุดเริ่มต้นอยู่ที่สำนักงาน AIA ซึ่งตลอดข้างทางมีประชาชนมารอให้กำลังใจเป็นจำนวนมาก

เมื่อเวลา เวลา 04.00 น. ตูน บอดี้สแลม พร้อมด้วยคณะ รวมถึงกลุ่มเพื่อนศิลปิน อาทิ แพรว คณิตกุล และฟรอย บ้านนี้มีรัก ได้วิ่งเข้าเขตจังหวัดนครปฐม โดยมีประชาชนหลายร้อยคนมารอรับตั้งแต่เช้ามืด ซึ่งได้มีการตีกลองยาว รับขวัญด้วย

และเมื่อเวลาประมาณ 08.57 น. ตูน และทีมงานฯ ได้เริ่มวิ่งในเซตที่ 3 ออกจากปั๊มน้ำมัน ปตท.ธรรมศาลา จ.นครปฐม ท่ามกลางการต้อนรับและให้กำลังใจจากประชาชนตลอดข้างทาง โดยในวันนี้ตูนมีสีหน้าที่ค่อนข้างจะเหนื่อยล้า เพราะเมื่อคืนที่ผ่านมา ทราบจากทีมงานว่า ได้นอนพักเพียง 1 ชั่วโมงครึ่งเท่านั้น ซึ่งเจ้าหน้าที่ยังต้องประชาสัมพันธ์ตลอดเส้นทางนะคะนะคะว่าอย่าดึง อย่ารั้ง หรือวิ่งตัดขบวน เพื่อป้องกันการบาดเจ็บ

ขณะที่ชาวบ้าน อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ได้รวบรวมเงินบริจาคและนำมาร้อยเป็นเส้นยาวกว่า 1 กิโลเมตร เพื่อยืนรอต้อนรับตูนและทีมงานอยู่บริเวณหน้าพิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งไทย ซึ่งชาวบ้านบอกว่าตื่นเต้นมากๆ อยากออกมาเจอและให้กำลังใจ ให้วิ่งสู่เป้าหมายได้สำเร็จและปลอดภัย อีกทั้งยังอยากขอบคุณตูนและทีมงาน ที่ได้ทำเพื่อประโยชน์ส่วนรวม

นอกจากนี้ยังมีน้องๆ ชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย จากโรงเรียนสุคนธีรวิทย์ ได้เตรียมร้องเพลงประสานเสียง ในบทเพลงความเชื่อและแสงสุดท้าย เพื่อส่งเป็นกำลังใจให้ตูนประสบความสำเร็จอย่างปลอดภัย โดยน้องๆ รู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างมากที่จะได้ร้องเพลงให้ตูนฟัง

รวม 33 วันสำหรับการวิ่งในโครงการฯ ตูนและทีมงานได้วิ่งไปแล้ว รวมระยะทาง 1,261 กิโลเมตร และขณะนี้ยอดเงินบริจาคอยู่ที่กว่า 410 ล้านบาท ซึ่งวันนี้ “ตูน บอดี้สแลม” และทีมงานจะวิ่งทั้งหมด 6 เซต ปลายทางอยู่ที่คิงส์พาวเวอร์ ซอยรางน้ำ

keyboard_arrow_up