สลด! หนูน้อย 7 เดือนถูกพี่เลี้ยงทุบเลือดคั่ง แม่คดีชนะแต่คู่กรณีประกันตัว ไร้เยียวยา (คลิป)

จากกรณีแฟนเพจเฟซบุ๊ก “แหม่มโพธิ์ดำ” โพสต์ข้อความเรื่องราวของ เด็กวัย 7 เดือน โดนพี่เลี้ยงทำร้ายร่างกายจนอาการสาหัส และไม่ได้รับการเหลียวแล จากพี่เลี้ยงคู่กรณี “#ถึงเวลาเปลี่ยนกฎสถานเลี้ยงเด็กแล้วหรือไม่ #คดีเด็กเจ็ดเดือนถูกพี่เลี้ยงทำร้ายสาหัส #ศาลตัดสินลงโทษจำคุกแค่หกเดือน #ผู้ต้องหาไม่ชดใช้ใดๆทั้งสิ้น #แม่น้ำตาตกลูกนอนเป็นผัก

ล่าสุด วันนี้(1 ธ.ค. 60) น.ส.ประกาย โรจนวิภาค แม่ของ ด.ญ.ธิติมา จิรัญดร หรือ น้องเฌอแตม วัย 1 ขวบ ออกมาเปิดเผยว่า ขณะที่ลูกอายุ 7 เดือน ได้นำลูกไปฝากเลี้ยงไว้กับพี่เลี้ยงเด็กที่ จ.นครปฐม เป็นระยะเวลา 3 เดือน วันเกิดเหตุคือวันที่ 11 เม.ย. 60 ตนได้รับแจ้งจากพี่เลี้ยงเด็กว่า ลูกสาวไม่สบาย ไม่ยอมกินนม เมื่อไปถึงสถานรับเลี้ยง พบว่าลูกไม่หายใจ ตัวเหลือง ตาแฉะ และไม่มีเสียง จึงได้พาลูกส่งโรงพยาบาล

ขณะนั้นหมอได้ทำการเอกซเรย์ พบว่ากะโหลกร้าว มีเลือดคั่งในสมอง ที่สำคัญลูกสาว มีน้ำหนักตัวไม่ถึง 10 กิโลกรัม ทำให้ไม่สามารถเข้ารับการผ่าตัดได้ ส่งผลให้ต้องนอนในห้องไอซียู เป็นระยะเวลา 7 วัน และรักษาตัวนานกว่า 1 เดือน

น.ส.ประกาย โรจนวิภาค แม่ของ ด.ญ.ธิติมา จิรัญดร หรือ น้องเฌอแตม วัย 1 ขวบ

น.ส.ประกาย เล่าว่า จากเหตุการณ์ดังกล่าว ทำให้ลูกมีพัฒนาการช้ากว่าเด็กทั่วไป สามารถยิ้มได้ แต่ความรู้สึกช้า คอตั้งไม่ตรง ส่วนผลการดำเนินคดีกับสถานรับเลี้ยงเด็ก เมื่อวันที่ 31 ต.ค. ที่ผ่านมา ศาลตัดสินให้ตนเป็นผู้ชนะคดี เนื่องจากพี่เลี้ยงเด็ก ไม่มีใบประกอบอนุญาตเปิดกิจการ อีกทั้งยังพิพากษาให้พี่เลี้ยงเด็ก ต้องเป็นผู้รับผิดชอบค่าเลี้ยงดูเป็นเงินกว่า 300,000 บาท แต่ระยะเวลาที่ผ่านมา ครอบครัวยังไม่เคยได้รับเงินเยียวยาจากพี่เลี้ยง มิหนำซ้ำพี่เลี้ยงยังไม่เคยมาเยี่ยมลูกเลยสักครั้ง

นอกจากนี้ น.ส.ประกาย เล่าทั้งน้ำตาว่า ต้องแบกรับภาระค่าใช้จ่ายในการเลี้ยงดู โดยหวังว่าคู่กรณีจะเข้ามาให้ความช่วยเหลือบ้าง เพราะตอนที่ตนนำลูกไปฝากเลี้ยงที่สถานรับเลี้ยงเด็ก ตนก็เชื่อใจพี่เลี้ยง แต่ไม่คิดว่าจะใจดำขนาดนี้ เพราะอีกฝ่ายไม่เคยสงสารเด็ก จึงอยากให้อีกฝ่ายเห็นแก่เด็กบ้าง โดยตนไม่ได้ต้องการเงิน แต่อยากให้แบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายบ้าง เนื่องจากตนต้องเลี้ยงดูลูกถึง 3 คน

เบื้องต้น นางสาวประกาย ทราบว่าพี่เลี้ยงเด็กคนนี้ยังคงเปิดสถานรับเลี้ยงเด็ก อีกทั้งยังยื่นอุทธรณ์ต่อศาล เพื่อขอประกันตัวออกมาใช้ชีวิตได้ตามปกติอีกด้วย

keyboard_arrow_up