‘หนุ่มแหกห้องขัง’ สารภาพลักทรัพย์เพราะติดพนันบอล พบขโมยจักรยานปั่นหนีข้ามจังหวัด

จากกรณีเมื่อช่วงค่ำวันที่ 26 พ.ย. 60 เกิดเหตุผู้ต้องหาหลบหนีจากสภ.ภูพิงคราชนิเวศน์ และล่าสุดเจ้าหน้าที่ได้จับตัวได้แล้วที่สถานีขนส่งจ.กำแพงเพชรนั้น วันนี้(1 ธ.ค.60) เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวนายพีรณัฐ หลงลืม อายุ 26 ปีผู้ต้องหาชาวต.ร่องเคาะ อ.วังเหนือ จ.ลำปาง ทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

เบื้องต้นนายพีรณัฐ ผู้ต้องหาคดีลักทรัพย์ให้การรับสารภาพว่า ฉวยโอกาสหลบหนีไปเพราะมีภาระที่ต้องรับผิดชอบดูแลอยู่อีกหลายอย่าง พร้อมยอมรับว่าติดการพนันฟุตบอลจริง ซึ่งช่วงแรกก็ชนะพนันและได้เงิน แต่ระยะหลังเริ่มแพ้พนันและเสียเงินเป็นจำนวนมากจนเป็นหนี้สิ้นและต้องก่อเหตุลักทรัพย์

ภาพจากกล้องวงจรปิดขณะผู้ต้องหาหลบหนี

พันตำรวจเอกปิติพงษ์ บุตรเปี่ยม ผู้กำกับการ สภ.ภูพิงคราชนิเวศน์ บอกว่า หลังผู้ต้องหาหลบหนีออกตำรวจได้พยายามเร่งติดตามจับตัวกลับมาอย่างต่อเนื่องกระทั่งสามารถจับกุมตัวได้ในที่สุด โดยผู้ต้องหารายนี้มีความคุ้นเคยพื้นที่จ.เชียงใหม่พอสมควร โดยเฉพาะในพื้นที่ต.ช้างเผือก ทำให้สามารถหลบเลี่ยงเจ้าหน้าที่ได้ โดยเข้าไปหลบอยู่ตามร้านเกมส์ ก่อนลงมือขโมยจักรยานปั่น เดินทางไปที่จ.ลำพูน และนั่งรถโดยสารไปยังจ.กำแพงเพชรและถูกจับกุมได้ในที่สุด และแจ้งข้อหาหลบหนีจากห้องควบคุมตัวเพิ่มเติม

ทั้งนี้ได้มีการตั้งคณะกรรมการสอบสวนเหตุที่เกิดขึ้นแล้ว และกำชับให้เจ้าหน้าที่เพิ่มความเข้มงวดเคร่งครัดในการปฏิบัติหน้ายิ่งขึ้น

จับผู้ต้องหาได้
keyboard_arrow_up