หนีไม่รอด! รวบ ‘ผู้ต้องหา’ แหกห้องขังโรงพักหนี หลังตร.ลืมล็อกประตู (คลิป)

เมื่อช่วงค่ำวันที่ 26 พ.ย. 60 เกิดเหตุผู้ต้องหาหลบหนีออกจากห้องขัง สถานีตำรวจภูธรภูพิงคราชนิเวศน์ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ โดยผู้ต้องหาที่หลบหนีไปได้ คือนายพีรณัฐ หลงลืม อายุ 26 ปี บ้านเลขที่ 42 หมู่ 7 ต.ร่องเคาะ อ.วังเหนือ จ.ลำปาง ถูกจับกุมเมื่อวันที่ 25 พ.ย. 60 ข้อหาลักทรัพย์ จากการก่อเหตุที่โรงแรมบุรีศิริ ซอย11 ถ.ศิริมังคลาจารย์ ต.สุเทพ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ก่อนถูกควบคุมตัวนำมาขังไว้ที่สถานีตำรวจเพื่อเตรียมดำเนินการส่งฟ้องศาล แต่ช่วงเวลาประมาณ 20.00 น. ของวันที่ 26 พ.ย. 60 ได้ก่อเหตุหลบหนีออกจากห้องควบคุมผู้ต้องหาที่อยู่บริเวณชั้น 2 ของสถานี

นายพีรณัฐอาศัยจังหวะที่ทางเจ้าหน้าที่สิบเวรที่ดูแลห้องควบคุมผู้ต้องหาผลัดเปลี่ยนเวร แล้วลืมล็อกประตูห้องขังชั้นใน แอบมาหลบอยู่บริเวณห้องเยี่ยมญาติแล้วฉวยโอกาสที่สิบเวรผลัดใหม่เข้าไปปฏิบัติหน้าที่ในห้องควบคุมผู้ต้องหาวิ่งสวนออกไปแล้วขังสิบเวรไว้ในห้องควบคุมผู้ต้องหา

ด้านสภ.ภูพิงคราชนิเวศน์ บอกว่า ในช่วงเกิดเหตุมีเจ้าหน้าที่สิบเวรเพียงนายเดียวที่ปฏิบัติหน้าที่อยู่ที่ชั้น 2 บริเวณด้านหน้าห้องควบคุมผู้ต้องหา ส่วนที่ชั้นล่างของสถานีมีเจ้าหน้าที่ร้อยเวรปฏิบัติหน้าที่อยู่ อย่างไรก็ตามจากเหตุที่เกิดขึ้นไม่ว่าจะด้วยข้อบกพร่องหรือสาเหตุใดก็ตาม ขณะนี้ได้ตั้งคณะกรรมสืบสวนข้อเท็จจริงเพื่อติดตามข้อมูลมาประกอบการพิจารณาแล้วและได้กำชับเจ้าหน้าที่เพิ่มความเข้มงวดในการปฏิบัติหน้าที่ยิ่งขึ้น

ล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมนายพีรณัฐได้แล้ว โดยพบตัวที่สถานีขนส่งกำแพงเพชร ในสภาพอิดโรย เจ้าหน้าที่ได้นำมาดำเนินคดีเพิ่มอีก 1 ข้อหาเพิ่มเติมคือหลบหนีเจ้าพนักงานขณะคุมขัง

keyboard_arrow_up