สอบ ‘ครูพี่เลี้ยง’ ทำร้ายเด็ก อ้างคนปล่อยคลิปหวังกลั่นแกล้ง เผยทำไปเพราะหวังดี (คลิป)

จากกรณีที่มีการเผยแพร่คลิปที่เพจชื่อดัง ‘แหม่มโพธิ์ดำ’ พร้อมระบุว่า เป็นภาพที่ครูพี่เลี้ยงภายในศูนย์เด็กเล็กแห่งหนึ่งย่านลาดกระบัง มีพฤติกรรมทำร้ายร่างกายเด็กอนุบาล ด้วยการจิกหัว ตบตี กระชาก และกักขัง เป็นการทำร้ายเกินกว่าเหตุ ซึ่งที่ผ่านมาทางชุมชนได้ประสานร้องเรียนไปทางสำนักงานเขตแล้ว แต่กลับได้รับคำตอบมาว่า ให้เคลียร์เรื่องให้จบเพียงเท่านี้ ทางผู้ปกครองจึงส่งเด็กคนดังกล่าวไปเรียนที่อื่น เพราะกลัวในอิทธิพลของครูพี่เลี้ยงคนดังกล่าว

วันนี้(30 พ.ย. 60) ผู้สื่อข่าวอมรินทร์ทีวี ลงพื้นที่ไปเพื่อพูดคุยกับนายวัชราวุธ ทิพย์อำอ่อน หรือคุณตั้ม คุณพ่อของเด็กชายที่ถูกทำร้ายร่างกายในคลิป คุณตั้มเล่าว่า เหตุการณ์ในคลิปเกิดขึ้นช่วงปลายเดือนสิงหาคม ซึ่งส่วนตัวก็จำไม่ได้เหมือนกันว่าในตอนนั้นลูกมีบาดแผลกลับมาบ้านหรือไม่ เพราะโดยปกติแล้วน้องมักจะมีบาดแผลจากการเล่นซุกซนเป็นประจำ และต้องยอมรับว่าลูกของตนเป็นเด็กดื้อมาก แต่การกระทำของครูพี่เลี้ยงก็ถือว่าเกินกว่าเหตุ

ทั้งนี้บอกด้วยว่ารู้จักกันดีกับครูพี่เลี้ยงคนดังกล่าว เพราะวันเสาร์-อาทิตย์ ครูจะมารับจ้างเป็นพนักงานที่ร้านขายอาหารของคุณตั้ม และทำมานานเป็นปีๆ แล้ว จึงไม่คิดว่าครูจะทำร้ายลูกของตนได้ และไม่ทราบสาเหตุจูงใจที่ทำให้เกิดเหตุลักษณะนั้น แต่เท่าที่สังเกต คือ คุณครูเป็นคนอารมณ์ร้อน และตั้งแต่เกิดเรื่อง สำนักงานเขตลาดกระบังก็ได้ขอให้ทั้งคู่เจรจายุติเรื่องเพียงเท่านี้ ซึ่งโดยส่วนตัวคุณตั้มเองก็ต้องการจะจบเรื่องนี้ไว้เพียงเท่านี้เช่นกัน เพราะยังเห็นแก่ความสัมพันธ์ที่มีต่อกันมานาน และยังมีความเมตตาสงสารลูกเล็กๆ ของครูอีก 2 คน เช่นเดียวกับพ่อแม่ผู้ปกครองของเด็กอีก 2 คนที่ถูกทุบตีในคลิป ก็ไม่ต้องการเอาเรื่องเช่นกัน เนื่องจากไม่มีทางเลือก เพราะยังต้องให้ลูกเรียนโรงเรียนนี้อยู่ ส่วนเรื่องการเผยแพร่คลิปนั้น ไม่ทราบว่าใครเป็นคนเผยแพร่ออกไป

นายวัชราวุธ ทิพย์อำอ่อน พ่อของเด็ก

ขณะเดียวกันในวันนี้ ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังศูนย์เด็กเล็กก่อนวัยเรียน ภายในชุมชนย่านลาดกระบัง ซึ่งเป็นสถานที่เกิดเหตุ โดยพบว่ามีเจ้าหน้าที่จากสำนักงานเขตลาดกระบังและจากกรมกิจการเด็กและเยาวชน บ้านพักเด็กกรุงเทพ ได้ลงพื้นที่มาตรวจสอบข้อเท็จจริงจากผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

สอบถามจากครูพี่เลี้ยงในคลิป เจ้าตัวได้กล่าวขอโทษกับสิ่งที่เกิดขึ้น พร้อมบอกว่า สิ่งที่ทำไปเพียงเพราะต้องการอบรมสั่งสอนให้น้องเป็นเด็กดี แต่ภาพที่ออกมาอาจจะดูเหมือนว่ารุนแรงเกินกว่าเหตุ แต่จะสังเกตได้เลยว่าการตีไม่ได้ถึงขั้นทำให้มีบาดแผลปรากฎตามตัวเด็กๆ เลย และยังระบุด้วยว่า การที่มีคนเอาคลิปออกมาเผยแพร่เป็นการกลั่นแกล้ง เพราะในศูนย์ยังมีครูอีกหลายคน แต่ทำไมต้องเจาะจงดูกล้องที่มีแค่เธอเพียงคนเดียว

นายสุธน สุวรรณภานนท์ ผอ.เขตลาดกระบัง บอกว่า ตอนนี้สำนักงานเขตกำลังตั้งคณะกรรมการตรวจสอบเรื่องนี้ แต่จากภาพหลักฐานที่ปรากฏในคลิปก็ค่อนข้างชัดเจนอยู่แล้ว ขณะเดียวกันก็มีคำสั่งให้พักงานครูพี่เลี้ยงคนดังกล่าวเอาไว้ก่อน

เรื่องนี้ได้รับการคัดค้านจาก นายอารีย์ สิริจันโท อดีตประธานชุมชนจิตรา และเป็นพ่อของครูพี่เลี้ยงคนในคลิป โดยยืนยันว่า การที่ออกมาแสดงความคิดเห็นเรื่องนี้ ไม่ใช่เพราะความสัมพันธ์พ่อลูก แต่หากตนยังดำรงตำแหน่งอยู่ สิ่งที่จะทำคือการตักเตือนกันภายในก่อน หากทำผิดซ้ำหลายครั้งจึงจะมีบทลงโทษ ซึ่งมั่นใจว่า เหตุการณ์ครั้งนี้ลูกของตนถูกคนในชุมชนกลั่นแกล้ง ซึ่งเป็นผลมาจากปัญหาภายใน

keyboard_arrow_up