บึ้มสนั่นนราธิวาส! เกิดเหตุคนร้ายลอบวางระเบิด จนท.อส.เจาะไอร้อง เจ็บ 2 ราย

เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาเกิดเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดเจ้าหน้าที่อาสาสมัคร อ.เจาะไอร้อง ส่งผลให้เจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บ 1 นาย และราษฎรได้รับบาดเจ็บ 1 ราย

เมื่อเวลา 08.45 น.ที่ผ่านมาเกิดเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดเจ้าหน้าที่อาสาสมัครทหารขณะขับขี่รถจักรยานยนต์ไปเติมน้ำมันขวดข้างทางบนถนนยานิง – เจาะไอร้อง หมู่ 2 บ้านยานิง อ.เจาะไอร้อง จ.นราธิวาส บริเวณเลยหน้าโรงเรียนบ้านยานิงมาเล็กน้อย ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 คน คือ อส.มะหามะ ดือรานิง และ ชาวบ้านใกล้เคียง คือ น.ส.นอรีย๊ะ มะดือเร๊ะ คนขายน้ำมันขวด

ซึ่งจากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่พบว่าคนร้ายฝั่งระเบิดที่บรรจุในถังเคมีดับเพลิง น้ำหนักประมาณ 20 กก. ซุกไว้ในท่อน้ำใต้ผิวถนนและลากสายไฟที่ใช้จุดชนวดเข้าไปในป่าข้างทางห่างออกไปประมาณ 40 เมตร โดยเจ้าหน้าที่คาดว่าคนร้ายต้องการที่จะทำร้ายเจ้าหน้าที่ทหารมากกว่า แต่ช่วงเวลาดังกล่าวเจ้าหน้าที่อาสา มะหามะ ขับรถจักรยานยนต์มาจอดเพื่อมาจอดเติมน้ำมันซึ่งน.ส.นอรีย๊ะ มะดือเร๊ะ วางขายอยู่ข้างทาง เมื่อสบโอกาสคนร้ายจึงกดชนวดระเบิดเป็นเหตุให้เจ้าหน้าอส.และน.ส.นอรีย๊ะ ได้รับบาดเจ็บ

ขณะนี้เจ้าหน้าที่นิติวิทยาศาสตร์จากตำรวจภูธรจังหวัดนราธิวาสและชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดหรือ EOD เข้าตรวจสอบเก็บชิ้นส่วนระเบิดและพยานหลักฐานในที่เกิดเหตุเพื่อไปตรวจสอบ DNA ในการติดตามหากลุ่มคนร้ายที่ก่อเหตุต่อไป ซึ่งคาดว่าช่วงบ่ายจะมีความคืบหน้าเกี่ยวกับเหตุการณ์นี้เพิ่มเติม

keyboard_arrow_up