เตรียมออกหมายจับ! อดีตสามี ‘ครูจอมทรัพย์’ เบี้ยวพบตำรวจ จ่อแจ้งข้อหาเบิกความเท็จต่อศาล

อดีตสามีครูจอมทรัพย์ ขอเลื่อนเข้าพบพนักงานสอบสวน ขณะที่ตำรวจเตรียมรวบรวมพยานหลักฐานเสนอขอออกหมายจับผู้เกี่ยวข้องขบวนการสร้างหลักฐาน และเบิกความเท็จต่อศาล

นายทินกร แสนเมืองโคตร อายุ 47 ปี กำนัน ต.ด่านม่วงคำ อ.โคกศรีสุพรรณ จ.สกลนคร หลานชายนายนิรันดร์ แสนเมืองโคตร อดีตสามีครูจอมทรัพย์ เป็นตัวแทนนายนิรันดร์ เดินทางมายื่นหนังสือขอเลื่อนให้ปากคำกับพนักสอบสวนชุดคลี่คลายคดีครูจอมทรัพย์ หลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจออกหมายเรียก ในข้อหาแจ้งความเท็จร่วมกับนางทัศนีย์ หาญพยัคฆ์

โดยกำนันทินกร แจ้งว่านายนิรันดร์ไม่สามารถเดินทางมาให้ปากคำในวันนี้ได้ซึ่งก่อนหน้านี้ นายนิรันดร์ ได้แจ้งขอเลื่อนทางโทรศัพท์ แต่เจ้าพนักงานให้มีหนังสือเป็นลายลักษณ์อักษรเท่านั้น จึงได้นำหนังสือดังกล่าวมาแจ้งขอเลื่อนให้ปากคำเป็นวันหลัง

ขณะที่วันนี้นางทัศนีย์ หาญพยัคฆ์ อายุ 61 ปี ผู้ต้องหาตามหมายเรียกในข้อหาแจ้งความเท็จ ได้เดินทางมาให้ปากคำเพิ่มเติมอีกครั้งพร้อมกับนางทองเรศ วงศ์ศรีชา พยานผู้เห็นเหตุการณ์อีกคนที่ซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์นางทัศนีย์

ซึ่งระบุเห็นเหตุการณ์รถยนต์กระบะ บค 56 สกลนนคร ชนนายเหลือ พ่อบำรุง ถึงแก่ความตาย บริเวณถนนสายธาตุน้อย-นาเหนือ บ.สร้างเม็ก ต.ท่าลาด อ.เรณูนคร เหตุเกิดเมื่อวันที่ 11 มี.ค.2548
โดยเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหาเพิ่มเติมกับ นางทัศนีย์ จำนวน 2 ข้อหาคือ เบิกความเท็จในชั้นศาล และ ข้อหา อั้งยี่ซ่องโจร เพราะมีส่วนรู้เห็นในการจ้างนายสับ วาปี มาเป็นแพะรับโทษแทน

ด้านพลตำรวจตรีสุวิชาญ ญาณกิตติกุล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครพนม เปิดเผยความคืบหน้าการเอาผิดกับผู้ร่วมขบวนการปั้นพยานเท็จในคดีครูจอมทรัพย์ หลังมีการออกหมายเรียกมาสอบสวนดำเนินคดี 8 ราย ซึ่งการดำเนินคดีไปแล้วรวม 4 ราย รวมถึงครูจอมทรัพย์ โดยวันนี้จะเร่งสรุปพยานหลักฐาน เพื่อเตรียมออกหมายจับผู้ร่วมขบวนการ รวมถึงผู้ให้การสนับสนุนครูจอมทรัพย์ เพิ่มเติมอีก ซึ่งหากหลักฐานเชื่อมโยงถึงใครในการปั้นพยานเท็จ ก็จะดำเนินคดีทุกราย

พลตำรวจตรีสุวิชาญ ญาณกิตติกุล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครพนม

ขณะที่ พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รักษาราชการแทน ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยวันพรุ่งนี้ (30 พ.ย.) เจ้าหน้าที่ได้เรียกเจ้าหน้าที่กระทรวงยุติธรรม และ กรมสอบสวนคดีเศษ ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการขอรื้อฟื้นคดีจำนวน 14 นาย มาทำการสอบปากคำ ที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 จ.ขอนแก่น ในจำนวนนี้ รวมถึงเจ้าของเพจ มาร์ค พิทบลู ที่มีการระดมเงินบริจาคช่วยนางจอมทรัพย์ ซึ่งอยู่ระหว่างนัดหมายมาให้ปากคำด้วยเช่นกัน

พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รักษาราชการแทน ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ

ส่วนนายสุริยา นวลเจริญ หรือครูอ๋อง หลังศาลจังหวัดนครพนมไม่อนุญาตให้ประกัน และถูกควบคุมตัวเข้าเรือนจำกลางจังหวัดนครพนม ตั้งแต่เมื่อวานนี้

นายสุริยา นวลเจริญ หรือครูอ๋อง

ด้านนายเดชา แจ่มจันทร์ ผบ.เรือนจำนครพนม เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ได้ตรวจร่างกายครูอ๋อง และควบคุมตัวไปยังแดน 1 ซึ่งเป็นแดนแรกรับชาย ซึ่งครูอ๋องแจ้งว่าป่วยเป็นโรคหืดหอบ แต่ไม่ได้ไปพบแพทย์ เพราะนาน ๆ จะมีอาการกำเริบที และจะซื้อยามาทานเอง ซึ่งจากรายงานพบว่า ครูอ๋อง สุขภาพแข็งแรง ไม่พบอาการผิดปกติใด ๆ มีเพียงบ่นกับ ผู้คุมว่านอนไม่ค่อยหลับ เพราะยังปรับตัวไม่ได้

keyboard_arrow_up