แค่ข่าวลือ! จนท. ยันไม่มีกำหนดขยายเวลาเข้าชมนิทรรศการพระเมรุมาศฯ ปิดตามกำหนด 30 พ.ย.นี้

ตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา ประชาชนยังคงหลั่งไหลเดินทางเข้าชมนิทรรศการ งานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชอย่างไม่ขาดสาย ซึ่งขณะนี้มีการส่งต่อข้อความทางแอพลิเคชั่นไลน์ว่ามีการขยายเวลาการเข้าชม ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ยืนยันว่ายังคงเป็นตามกำหนดการเดิม คือวันสุดท้ายคือวันที่ 30 พฤศจิกายน

เหลือเวลาอีกแค่ 2 วันเท่านั้น สำหรับการเข้าชมนิทรรศการ เนื่องในงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ณ มฑฑลพิธีท้องสนามหลวง ที่เริ่มเปิดให้ประชาชนเริ่มเข้าชมตั้งแต่วันที่ 2 พฤศจิกายนที่ผ่านมา และตามกำหนดการจะเปิดให้เข้าชมถึงวันที่ 30 พฤศจิกายนนี้ จึงทำให้ตั้งแต่ช่วงเช้า มีประชาชนจากทั่วทุกสารทิศ ทั้งในกรุงเทพมหานคร ปริมณฑล และต่างจังหวัด เดินทางเข้าชมนิทรรศการกันอย่างไม่ขาดสาย
สำหรับยอดประชาชนที่เดินทางเข้าชม นิทรรศการงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพฯ ในหลวงรัชกาลที่ 9 เมื่อวานนี้ 137,726 มีจำนวนทั้งสิ้น คน โดยตั้งแต่วันที่ 2-28 พฤศจิกายน รวม 26 วัน มีจำนวนทั้งสิ้น กว่า 2 ล้าน 3 แสนคน

นางอภิมล ณ ลำพูน บอกกับทีมข่าวว่ารู้สึกประทับใจและภาคภูมิใจเป็นอย่างมากที่ครั้งหนึ่งในชีวิตมีโอกาสได้เข้าชมนิทรรศการครั้งประวัติศาสตร์ ในฐานะลูกของพ่อหลวง ตนก็นึกถึงสิ่งที่พระองค์ท่านได้ทรงทำเพื่อคนไทยให้อยู่ดีกินดีอย่างมีความสุข และร่มเย็น ภายใต้ร่มพระบรมโพธิสมภาร และอยากให้มีการขยายเวลาออกไปอีก

ในการเข้าชมนิทรรศการตามอาคารต่างๆ จะมีเจ้าหน้าที่คอยอำนวยความสะดวก และบอกเล่าเรื่องราวประวัติตลอดการเข้าชมนิทรรศการ ซึ่งเจ้าหน้าที่ให้ข้อมูลว่าในช่วงโค้งสุดท้ายก่อนปิดการเข้าชม จำนวนประชาชนและนักเรียน เพิ่มมากขึ้น ซึ่งในช่วงเวลาประมาณ 21.00 ของทุกวันจะพบว่ามีประชาชนมารอที่เต้นท์พักคอยเป็นจำนวนมาก

เมื่อเข้ามาภายในก็จะมีเวลาได้ชมนิทรรศการเพียง 20 นาที เพราะอาคารต่างๆในนิทรรศการจะปิดในเวลา 22.00 น. จึงแนะนำว่าเวลาที่สะดวกที่สุดสำหรับประชาชนทั่วไปคือช่วง 15.00-16.00 น. เพราะเป็นช่วงที่นักเรียนน้อย

เจ้าหน้าที่ยังคงฝากเน้นย้ำกับประชาชนว่าขอความร่วมมืองดการถ่ายภาพแบบเซลฟี่ หากมาคนเดียวแล้วอยากถ่ายรูป ภายในงานจะมีเจ้าหน้าที่จิตอาสาคอยอำนวยความสะดวก สามารถให้เจ้าหน้าที่ช่วยถ่ายรูปให้ได้ ซึ่งขณะนี้ยังไม่มีกำหนดการเปลี่ยนแปลงการเข้าชมนิทรรศการ ยังคงกำหนดการเดิมคือเข้าชมวันสุดท้ายได้ถึงวันพรุ่งนี้ (30 พ.ย. 60)

 

keyboard_arrow_up