ภาคใต้อ่วม! ฝนตกหนักน้ำหลากเข้าท่วมพื้นที่เศรษฐกิจ เร่งอพยพประชาชน

สถานการณ์น้ำท่วมพื้นที่ภาคใต้ยังคงวิกฤต ซึ่งวันนี้พบว่าหลายจังหวัดยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง ทำให้สถานการณ์น้ำท่วมขยายวงกว้างกินพื้นที่เศรษฐกิจ

วันที่ 29 พ.ย.60 สถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่ จ.ตรัง ได้ขยายวงกว้างกินพื้นที่ 7 อำเภอ เนื่องจากมีฝนตกตลอดทั้งคืนที่ผ่านมา ทำให้ระดับน้ำในแม่น้ำตรังเอ่อล้นตลิ่งและไหลเข้าท่วมถนนเลี่ยงเมืองสายนานอน-นาขา ต.นาท่ามเหนือ อ.เมือง ทั้งฝั่งขาเข้าและขาออกเป็นระยะทางยาวกว่า 1 กิโลเมตร ชาวบ้านต้องขึงเชือกเพื่อไต่เข้าบ้านอย่างทุลักทุเล

ที่หมู่ที่ 2 ต.หนองตรุด อ.เมือง ระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยที่หน้าบ้านของนายพิศาล เต็งเฉี้ยง กำนันตำบลหนองตรุด มีระดับน้ำสูงกว่า 1 เมตร ต้องใช้เรือเป็นยานพาหนะในการพาชาวเข้าออกหมู่บ้าน ขณะที่กระแสน้ำไหลแรงและปริมาณสูงขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งวันนี้โรงเรียนหลายแห่งปิดเรียนชั่วคราว เนื่องจากเด็กๆไม่สามารถเดินทางไปเรียนได้

สถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่ อ.สุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส ระดับน้ำยังคงสูงขึ้นเรื่อยๆ และไหลเข้าท่วมย่านเศรษฐกิจแล้ว ทำให้ชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบอย่างหนัก โดยประชาชนส่วนหนึ่งต้องอพยพมาอาศัยอยู่ที่ศูนย์อพยพโรงเรียนเทศบาล 4 (บ้านทรายทอง) เป็นการชั่วคราว หลังน้ำเข้าท่วมสร้างความเสียหายกว่า 52 ครัวเรือน ส่วนศูนย์อพยพโรงเรียนเทศบาล 1 (ราษฎรบำรุง) มีชาวบ้านมาพักอาศัยจำนวน 38 คน โดยมีทั้งเด็กเล็กและคนชรา แต่ยังมีชาวบ้านอีกส่วนหนึ่งยังคงอาศัยอยู่ที่บ้านพักบริเวณชั้น 2 ของบ้าน เพราะเป็นห่วงทรัพย์สิน

ขณะที่ชุมชนในเขตเทศบาลนครยะลา ยังคงได้รับผลกระทบจากน้ำที่เข้าท่วม ซึ่งทางเทศบาลต้องระดมติดตั้งเครื่องสูบน้ำ จำนวน 14 จุดเพื่อเร่งระบายน้ำลงสู่แม่น้ำปัตตานี

 

keyboard_arrow_up