แอดมินเพจรักสัตว์โวย! ถูกสาวปลอมเฟซบุ๊ก นำรูปหมาป่วยเปิดรับบริจาคเงิน (คลิป)

กรณีหญิงสาวคนหนึ่ง ชื่อว่านางสาวพีรดา ก่อเหตุหลอกลวงผ่านทางเฟซบุ๊ก อ้างว่าเป็นมูลนิธิรับเงินบริจาคเพื่อช่วยเหลือเด็กและสุนัขบาดเจ็บแต่ไม่มีเงินรักษา โดยส่งข้อมูลเด็กที่ได้รับบาดเจ็บไปขอร้องให้เพจดังอย่าง แหม่มโพธิ์ดำ ให้ความช่วยเหลือ แต่เมื่อตรวจสอบพบว่าอาการบาดเจ็บของเด็กคนนี้มีผู้ให้ความช่วยเหลือไปแล้ว ข้อมูลดังกล่าวจึงเป็นการซ้ำซ้อนและหลอกลวง จึงออกมาเปิดโปง

นอกจากเพจแหม่มโพธิ์ดำ มีเพจหมามะเร็งที่ถูกนางสาวพีรดาหลอกเช่นเดียวกัน เหตุเกิดในช่วงเดือน พ.ค. 60 ที่ผ่านมา โดยนางสาวพีรดาติดต่อมาขอระดมทุนช่วยเหลือเจ้าฟ้าใส สุนัขได้รับบาดเจ็บถูกฟันที่คอ แต่เมื่อตรวจสอบก็พบว่าเจ้าฟ้าใสได้รับการช่วยเหลือไปแล้วก่อนหน้านี้ และนางสาวพีรดาปลอมเฟซบุ๊กขึ้นมาขอเงินบริจาค

ทั้งนี้เมื่อตรวจสอบพบว่ามีผู้เสียหายหลงเชื่อและโอนเงินไปให้นางสาวพีรดากว่า 100 คนรวมเป็นเงินกว่า 300,000 บาท โดยวิธีการหลอกลวงของนางสาวพีรดาคือ จะไปดูตามคอมเม้นท์ของเพจหมามะเร็งดูว่ามีใครเคยโอนเงินให้ความช่วยเหลือสุนัขเอาไว้บ้าง และทักแชทส่วนตัวไปขอเงินช่วยเหลือ

นอกจากนี้ยังมีเพจ Thai love animal ออกมาระบุว่าเคยถูกนางสาวพีรดาทักมาขอให้ทางเพจแชร์ข้อมูลเพื่อระดมทุนรักษาสุนัขเช่นเดียวกัน แต่ตรวจสอบพบว่ามีพิรุธจึงไม่ได้แชร์ข้อมูลไป พร้อมฝากเตือนไปยังผู้ใจบุญ หากถูกมิจฉาชีพทักมาขอเงินบริจาค ให้ติดต่อไปยังเพจต้นเรื่องโดยตรงก่อน หรือถ้าอ้างว่าสัตว์ที่บาดเจ็บอยู่ที่โรงพยาบาลสัตว์ใดก็ให้สอบถามกับโรงพยาบาลโดยตรงว่ามีการรักษาสัตว์ตัวดังกล่าวอยู่จริงหรือไม่ เพื่อป้องกันการถูกมิจฉาชีพหลอก

ในส่วนของการดำเนินคดี ล่าสุดนางสาวพีรดาถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจสน.ประชาชื่น จับกุมตัวไว้ได้แล้ว ตั้งแต่กลางดึกของวันที่ 24 พ.ย. 60 ที่ผ่านมาในข้อหาฉ้อโกงประชาชน นอกจากนี้ยังพบว่าเคยเชิดเงินค่าที่พักโรงแรมและรีสอร์ทอีกหลายแห่งรวมเป็นเงินกว่าแสนบาท ตอนนี้ขออำนาจศาลอาญารัชดาฝากขังเรียบร้อยแล้ว รอดำเนินคดี่อไป

keyboard_arrow_up