พ่อวอนช่วยตามหาลูกสาวม.1 หลังถูกชายล่อลวงผ่านเฟซบุ๊ก หายตัวนาน 7 วัน (คลิป)

เมื่อวันที่ 21 พ.ย. 60 ที่ผ่านมา มีเด็กนักเรียนหญิง อายุ 13 ปี ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 โรงเรียนแห่งหนึ่งในจ.ระยอง ถูกคนร้ายล่อลวงทางเฟซบุ๊ก หายไปกว่า 7 วัน ยังไม่ทราบชะตากรรม

นายถุงเงิน พันจันทร์ ผู้ปกครองเด็กหญิงกรกนก พันจันทร์ อายุ 13 ปีศึกษาอยู่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 โรงเรียนแห่งหนึ่งในพื้นที่อ.วังจันทร์ ได้เข้าความกับตำรวจ สภ.วังจันทร์ จังหวัดระยอง เนื่องจากบุตรสาว ถูกชายไม่ทราบชื่ออ้างว่าบ้านอยู่จ.สุโขทัย สมัครเป็นเพื่อนกับบุตรสาวทางเฟซบุกค ประมาณ 2 เดือน และใช้คำสนทนาหว่านล้อม ทำให้บุตรสาวหลงรัก จากนั้นคนร้ายได้ออกอุบายล่อลวงบุตรสาวให้ไปพบที่สถานีขนส่งหมอชิต กรุงเทพ ตั้งแต่วันที่ 21 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ซึ่งขณะนี้ยังไม่สามารถติดต่อกับบุตรสาวได้

จากการสอบถามเพื่อนๆ ร่วมชั้นเรียน เปิดเผยว่า มีผู้ชายมาสมัครเป็นเพื่อนกับเด็กหญิงกรกนก ประมาณ 2 เดือน และเวลาพูดคุยทางวีดีโอคอล โดยชายคนดังกล่าวจะอยู่ในที่มืดไม่ให้เห็นใบหน้าหรือตัวตนที่แท้จริง และก่อนที่เด็กหญิงกรกนกจะหนีผู้ปกครองไป ชายคนดังกล่าวได้เร่งรัดให้เด็กหญิงกรกนก ไปพบที่สถานีขนส่งหมอชิต กรุงเทพมหานคร จากนั้นคนร้ายจะไปรับ ซึ่งเพื่อนๆ ต่างได้พากันคัดค้านแต่เด็กหญิงกรกนกยืนยันที่จะไปพบกับคนร้าย

ทางด้านนางสาวสุกัญญา ทองปลิว ซึ่งเป็นพี่สาวต่างบิดา เปิดเผยว่า เด็กหญิงกรกนก ออกอุบายให้ขับขี่รถจักรยานยนต์ไปส่งที่คิวรถตู้ โดยอ้างว่าจะไปหาแม่ที่จ.สมุทรสาคร แต่ไม่ได้ไปพบแม่แต่อย่างใด จึงทำให้นายถุงเงิน เชื่อว่าบุตรสาวถูกคนร้ายล่อลวง จึงเข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.วังจันทร์

หลังจากที่ตำรวจ สภ.วังจันทร์ รับแจ้งเหตุแล้วได้ประสานไปยัง สภ.เมืองสุโขทัย ให้ตรวจสอบที่อยู่ของคนร้าย ตามที่เพื่อนๆ ของเด็กหญิงกรกนกให้การ แต่ชาวบ้านละแวกดังกล่าวไม่มีใครรู้จัก ชายคนดังกล่าว หรือพบเห็นเด็กหญิงกรกนกเข้ามาในหมู่บ้านแต่อย่างใด จึงเชื่อว่าเด็กหญิงกรกนกถูกคนร้ายล่อลวง และขณะนี้ยังไม่ทราบชะตากรรม

keyboard_arrow_up