นายแบบ หุ่นล่ำ ป่วยมะเร็ง! แฟนสาว เปิดใจ โรคร้ายมาไม่รู้ตัว ยันแข็งแรง แต่ช็อกเมื่อตรวจเลือด (คลิป)

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ก “Palm Pramthat Sinkang” ได้โพสต์ภาพ คลิปวิดีโอ นายแบบหนุ่ม ระบุว่าตัวเองป่วยเป็นมะเร็งเม็ดเลือดขาวเฉียบพลัน รักษาตัวที่โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ ขอบคุณน้ำใจจากผู้บริจาคสเต็มเซลล์ให้กับตน แต่สเต็มเซลล์ของผู้บริจาคไม่ตรงกับตนเอง และกำลังทำคีโมรอบที่ 2 เพราะทำคีโมรอบแรกยังไม่สำเร็จ

“Fighting มะเร็งเม็ดเลือดขาว (Leukemia) …ขอบคุณน้ำใจทุกคนมากนะครับ.. สเต็มเซลล์ที่มาบริจาคของเพื่อนๆพี่ๆน้องๆอาจจะช่วยชีวิตใครได้อีกหลายๆคน สำหรับตัวผมเองอาจจะไม่ได้รับโอกาสตรงนั้นเลยก็ได้เพราะเปอร์เซ็นต์เข้ากันได้กับผมหนึ่งในห้าหมื่นโดยประมาณ แต่ถ้ามาบริจาคกันเยอะๆ ผมก็จะมีโอกาสได้รับสเต็มเซลล์ที่เข้ากับผมได้มากขึ้นครับ….ชีวิตผมไม่เคยคิดมาก่อนว่าจะได้เห็นภาพแบบนี้ มิตรภาพและน้ำใจของทุกคนจะเก็บมันไว้ในใจตลอดไปครับ ขอบคุณมาก กำลังใจตอนนี้ดีมากครับ”

ล่าสุด วันนี้ (28 พ.ย.60) ทีมข่าวอมรินทร์ ทีวี เดินทางมาที่โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ ได้พบกับ น.ส.อาชิรญาณ์ คนมั่น หรือ “หญิง” อายุ 30 ปี แฟนสาวของ นายเปรมทัต สิ้นกั้ง หรือ “ปาล์ม” อายุ 28 ปี อาชีพนายแบบอิสระ เปิดเผยว่า นายเปรมทัต ทราบว่าตัวเองป่วยเป็นมะเร็งเมื่อประมาณ 2 เดือนก่อน มีอาการเริ่มต้นเป็นไข้เรื้อรัง 2-3 สัปดาห์ จากนั้นมีอาการต่อมทอนซิลอักเสบ ไม่สามารถทานอาหารได้ จึงตัดสินใจไปรักษาตัว แพทย์แนะนำให้ตรวจเลือด พบว่ามีความผิดปกติที่เม็ดเลือดขาว เสี่ยงต่อการป่วยเป็นมะเร็งเม็ดเลือดขาว หรือ “ลูคีเมีย” จนสุดท้ายผลการตรวจระบุว่า ป่วยเป็นโรคมะเร็งเม็ดเลือดขาวแบบเฉียบพลัน ชนิด AML ประเภทรุนแรง อาจเสียชีวิตได้หากมาพบแพทย์ไม่ทัน

ผู้สื่อข่าวพูดคุยกับอชิรญาณ์ แฟนสาวของนายแบบหนุ่ม

น.ส.อาชิรญาณ์ ระบุว่า ครั้งแรกที่แฟนรู้ว่า เป็นโรคดังกล่าว ยังทำใจไม่ได้ และไม่ยอมเข้ารับการรักษา เนื่องจาก ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา แฟนเป็นคนชอบออกกำลังกาย ร่างกายแข็งแรง อีกทั้งสภาพภายนอกดูปกติ มีเพียงผลเลือดที่บอกว่าป่วยเท่านั้น

แล้วต้องใช้ระยะเวลาพอสมควร กว่าแฟนตนจะยอมเข้ารับการรักษา แต่ปัจจุบันแฟนสาวยอมรับกับสิ่งที่เกิดขึ้นได้แล้ว เพราะกำลังใจดี โดยเฉพาะหลังมีการแชร์เรื่องราวไปในโลกออนไลน์ ยิ่งได้กำลังใจกลับมาเป็นจำนวนมาก

ด้านการรักษาที่ผ่านมา แพทย์ได้ให้คีโมไปแล้ว 1 คอร์ส แต่ไม่ได้ผล ยังพบเซลล์มะเร็งในไขสันหลังมากถึง 60% ทำให้มีอาการเป็นไข้ หนาวสั่น ภาวะช็อก รวมถึงผมร่วง และตอนนี้อยู่ระหว่างการทำคีโม รอบที่ 2

แพทย์ ระบุว่า หากต้องการให้โรคที่เป็นอยู่หาย ต้องทำการปลูกถ่ายไขสันหลัง ขณะนี้ทางครอบครัวอยู่ระหว่างการรอผู้มาบริจาคสเต็มเซลล์ เพราะพี่น้องในครอบครัว ไม่มีสเต็มเซลล์ที่สามารถเข้ากันได้ โดยแพทย์ยังบอกอีกว่า โอกาสที่สเต็มเซลล์จะเข้ากันได้จะมีเพียง 1 ใน 10,000 คน

น.ส.อาชิรญาณ์ แฟนสาว จึงอยากชวนให้คนมาบริจาคเยอะๆ เพราะไม่ค่อยมีคนทราบ ถึงการบริจาคสเต็มเซลล์ อย่างน้อยหากเนื้อเยื่อไม่สามารถเข้ากับแฟนของตนได้ ยังมีผู้ป่วยอีกหลายคนที่รอคอยการบริจาคสเต็มเซลล์อยู่

โดย น.ส.อาชิรญาณ์ เปิดเผยว่า คบหากับ นายเปรมทัต นายแบบหนุ่ม มานานกว่า 5 ปี จึงทำรู้สึกผูกพัน และเป็นห่วง โดยหวังว่าแฟนหนุ่มจะหายป่วย ซึ่งทางครอบครัวกังวลเรื่องการหาสเต็มเซลล์ และค่าใช้จ่ายในการรักษา ครอบครัวใช้สิทธิ์บัตรทอง แต่ยาบางตัวที่ป้องกันการติดเชื้อ ไม่ครอบคลุม ต้องออกค่าใช้จ่ายเอง ราคาขวดละ 9,000 บาท ใน 1 เดือนต้องทาน 6 ขวด รวมถึงค่าใช้จ่ายในการปลูกถ่ายไขสันหลังนั้นที่แพทย์ประเมินไว้มีค่าใช้จ่ายสูงถึง 3-5 ล้านบาท อย่างไรก็ตามครอบครัวก็ยังมีกำลังใจที่จะสู้ต่อไป

นายเปรมทัต ขณะยังแข็งแรง

ทั้งนี้ทีมข่าวมีโอกาสขึ้นไปเยี่ยม นายเปรมทัต ที่ป่วยเป็นโรคมะเร็งเม็ดเลือดขาว แบบเฉียบพลัน พบว่า นายแบบหนุ่ม น้ำหนักลดลงไปกว่า 10 กิโลกรัม แต่ยังมีสีหน้าที่สดใส และสามารถพูดคุยตอบโต้ ลุกขึ้นเดินช่วยเหลือตัวเองได้ โดย นายเปรมทัต ยังมีกำลังใจที่ดีกล่าวว่า “พร้อมจะสู้ไปกับการรักษาโรคร้ายนี้”


ขอบคุณภาพจาก เฟซบุ๊ก : Palm Pramthat Sinkang

keyboard_arrow_up