คดีทหารโผล่อีก! พ่อพลทหารขอคำอธิบาย ลูกชายโดนครูฝึกซ่อมจนสะโพกหัก

จากคดีน้องเมย วันนี้ (27 พ.ย. 60) ครอบครัวพลทหารนายหนึ่งเข้ามาร้องเรียนกับทีมข่าวอมรินทร์ทีวี ว่าลูกชาย เป็นพลทหารใหม่ ถูกครูฝึกซ่อม จนสะโพกหลุด ต้องเข้ารับการผ่าตัด

นายประยูร คงโนนกอก อายุ 48 ปี ชาวบ้าน ตำบลหนองข่า อำเภอเกษตรสมบูรณ์ จังหวัดชัยภูมิ พร้อมญาติๆ เข้าร้องเรียน กับ ผู้สื่อข่าวอมรินทร์ทีวีว่าลูกชาย พลทหารสรรเพชร คงโนนกอก อายุ 23 ปี ซึ่งเป็น ทหารเกณฑ์ผลัด ที่เข้ารับการฝึกประจำการสังกัด หน่วยฝึกทหารใหม่ กองพันทหารปืนใหญ่ที่ 3 ค่ายสุรนารี ต.หนองไผ่ล้อม อ.เมือง จ.นครราชสีมา ที่เพิ่งเข้ารับการฝึกไปเมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ถูกครูฝึกซ่อมจนสะโพกด้านซ้ายหัก

นายประยูร เล่าว่า ทางค่ายมีหนังสือมาที่บ้าน ว่าให้ พ่อแม่ให้ไปเจอลูกที่ฝึกทหารใหม่ เมื่อเดินทางไปถึงที่ค่ายกลับเห็นแต่ลูกคนอื่นออกมาเจอหน้าพ่อแม่ ไม่เห็นลูกตัวเอง จึงไปสอบถามกับเจ้าหน้าที่ก็ได้รับคำตอบว่าอยู่โรงพยาบาล รู้สึกตกใจว่าลูกเป็นอะไร ซึ่งตอนแรกเจ้าหน้าที่ตอบมาว่าลูกชายฝึกทหารแล้วล้มจนสะโพกหัก แต่เมื่อไปถามลูกชายที่โรงพยาบาล

ลูกชายบอกว่า โดนครูฝึกซ่อม เพราะในช่วงการฝึกมีการสั่งแถว ซ้ายหัน ขวาหัน ทำช้ากว่าเพื่อน จึงโดนครูฝึกเตะเข้าที่สะโพกด้านซ้าย จนสะโพกหัก ซึ่งขณะนี้ต้องเข้ารับการผ่าตัด และยังบอกอีกว่า อยากให้ลูกชายรับใช้ชาติไม่ได้อยากให้ไปรับเท้าครูฝึก

ทั้งนี้พลทหารสรรเพชร วันนี้จะเข้ารับการผ่าตัด ที่โรงพยาบาลสุรนารี โดยมีคุณแม่เฝ้าติดตามอาการอย่างใกล้ชิด เรื่องนี้เป็นอีกเรื่องที่ทางผู้ใหญ่ในกองทัพจะต้องออกมาอธิบาย

keyboard_arrow_up