ตร.บุกจับ “ครูจอมทรัพย์” อั้งยี่ซ่องโจร เร่งล่าตัว “ครูอ๋อง” (คลิป)

วันที่ 25 พ.ย.60 ตำรวจภูธรจังหวัดสกลนคร ได้นำหมายจับเข้าควบคุมตัว ครูจอมทรัพย์ จากบ้านพักในพื้นที่ บ้านด่านม่วงคำ อ.โคกศรีสุพรรณ จ.สกลนคร ล่าสุดพนักงานสอบสวน สภ.โคกศรีสุพรรณ อยู่ระหว่างการสอบปากคำครูจอมทรัพย์เพิ่มเติม พร้อมประสานไปยังตำรวจภูธรจังหวัดนครพนม โดยภายในวันนี้จะมีการส่งตัวครูจอมทรัพย์ไปยัง กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครพนม ในการพิจารณาฐานความผิดอั้งยี่ซ่องโจรและแสดงหลักฐานเท็จต่อศาล ในการนำสืบพยานในห้วงระหว่างวันที่ 8-10 ธ.ค.2559 ที่ผ่านมา

ส่วนการติดตามตัวนายสุริยา นวลเจริญ หรือ ครูอ๋อง ภายหลังถูกศาลอนุมัติหมายจับพร้อมกับครูจอมทรัพย์ ซึ่งเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาตำรวจ สภ.คำชะอี ได้นำกำลังเข้าตรวจค้นบ้านพักในพื้นที่ อ.คำชะอี จ.มุกดาหาร พบเพียงภรรยาพร้อมระบุว่า ครูอ๋อง ขอเวลา 2-3 วัน เพื่อตั้งหลักก่อนมอบตัว ล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีการส่งหมายจับไปยังด่านตรวจคนเข้าเมืองต่างๆ เพื่อติดตามจับกุม

ด้าน พ.ต.ท.สุวิทย์ สิงห์กาล สารวัตรตรวจคนเข้าเมือง จังหวัดนครพนม กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดนครพนมได้รับหมายจับมาจาก สภ.เมืองนครพนม จึงได้แจกจ่ายหมายจับติดตามด่านพรมแดนสะพานมิตรภาพไทย-ลาวแห่งที่ 3 เพื่อกำชับให้เจ้าหน้าที่ใช้ความระมัดระวังในการตรวจตราหวั่นผู้ต้องหาตามหมายจับจะหลบหนีออกไปประเทศเพื่อนบ้านหากพบจะต้องจับตัวมาดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ขณะที่ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. เปิดเผยว่า ได้สั่งการให้ ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.นครพนม เดินหน้าดำเนินคดีกับขบวนการครูจอมทรัพย์ อย่างเต็มที่ พร้อมยืนยันว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจทำเต็มที่ตามพยานหลักฐาน ข้อเท็จจริง จึงเตรียมเอาผิดขบวนการครูจอมทรัพย์ และหากประชาชนมีกรณีอื่นที่สงสัยเข้าข่ายเป็นขบวนการรับผิดแทน ทางตำรวจก็ยินดีรับเรื่อง หรือกระทรวงยุติธรรมก็ยินดีรับอยู่แล้วเช่นกัน ถ้าใครสงสัยหรือพบเจอขบวนการรับจ้างติดคุกในลักษณะแบบนี้ สามารถมาแจ้งความร้องทุกข์ได้ ตำรวจยินดีอยู่แล้ว.

keyboard_arrow_up