การไฟฟ้าลงพื้นที่ตรวจสอบ หลังสาววัย 18 ปี ถูกสายไฟเกี่ยวคอ

ภายหลังมีผู้โพสต์ว่าถูกสายไฟหรือสายสื่อสาร เกี่ยวคอได้รับบาดเจ็บ ในพื้นที่จังหวัดชลบุรี ผ่านโซเชียลมีเดีย ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ตรวจสอบจุดที่เกิดเหตุ โดยชาวบ้านบอกว่า ที่ผ่านมาเคยแจ้งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องไปหลายครั้ง แต่ก็ไม่เคยได้รับการแก้ไข

วันที่ 24 พ.ย.60 ภายหลังเฟซบุ๊ก “แหม่มโพธิ์ดำ” โพสต์ รูปพร้อมข้อความ ว่ามี หญิงสาว วัย 18 ปี ถูกสายไฟเกี่ยวคอจนได้รับบาดเจ็บ ในพื้นที่ซอยชัยพรวิถี 10 อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี แต่โชคดีที่ประคองรถไว้ได้ รถจึงไม่ล้ม หลังจากนั้นผู้บาดเจ็บได้เข้าแจ้งความที่ สภ.หนองปรือ ตั้งแต่วันที่เกิดเหตุ 22 พฤศจิกายน 2560 แล้ว (อ่านเพิ่มเติม สาวขี่จยย.ถูกสายไฟห้อยโตงเตงเกี่ยว คอบาดเจ็บหนัก-ไร้การเยียวยา)

ล่าสุดทีมข่าวอมรินทร์ทีวีลงพื้นที่ตรวจสอบจุด้เกิดเหตุ พบนางพรรณี จึงศรีวิษณุ อายุ 60 ปี ชาวบ้านบริเวณนั้น บอกว่า ตรวจุดนี้ มีชาวบ้านโดนสายไปเกี่ยวมาหลายรายแล้วรวมทั้งคนที่บ้านตนด้วย และที่ผ่านมาเคยแจ้งหน่วยงานไปแล้วแต่ไม่มีใครมาดูแล ชาวบ้านแถวนั้นแจ้งจนไม่รู้ว่าจะไปแจ้งกับใคร ที่จะให้มาดูแลสายที่ห้อยระโยงระยางนี้

นางพรรณี จึงศรีวิษณุ กล่าวว่า ผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์จะโดนกันบ่อย คนในครอบครัวก็โดน เมื่อไม่มีใครมาดูแลก็ต้องดูแลกันเอง ไม่รู้ว่าจะต้องแจ้งใคร ไม่รู้ว่าสายดังกล่าวคือสายอะไร และไม่รู้ว่าสายดังกล่าวอันตรายหรือไม่

ล่าสุด นายสิทธิชัย บำเพ็ญเพียร วิศวกรระดับ 10 การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคเมืองพัทยา พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องและ น.ส.กิ่งกาญจนา วรทรัพย์ อายุ 18 ปี ผู้เสียหาย ก็ได้ลงมาดูจุดเกิดเหตุ

โดย นายสิทธิชัย บอกว่า หลังจากทราบข่าวก็ได้ลงพื้นที่เกิดเหตุและพูดคุยกับผู้เสียหายและทำความเข้าใจกันแล้ว ในเบื้องต้นตรวจสอบแล้วพบว่าเป็นสายไฟเบอร์ออฟติกที่ใช้ในงานอินเตอร์เน็ต แต่ยังระบุไม่ได้ว่าเป็นบริษัทใดและได้ประสานบริษัทที่เกี่ยวข้องมาดูแลและช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บ

นาย สิทธิชัย กล่าวเพิ่มเติมว่า ทางการไฟฟ้าได้กำชับบริษัทสายเคเบิ้ลต่างๆในการดูแลไม่ให้ระโยงระยางเป็นอันตรายต่อผู้ใช้รถใช้ถนน โดยมีการจัดตั้งกลุ่มไลน์เพื่อใช้ในการประสานงานเหตุต่างๆแล้ว

 

 

keyboard_arrow_up