ญาติรับ ไล่หลานวัย 15 ไปตาย ไม่นึกไลฟ์สดปลิดชีพ หมอชี้ฉีดวิตามินเข้าเส้นเสี่ยงดับ (คลิป)

หลังจากโลกออนไลน์ ได้แชร์คลิปวิดีโอ เด็กชายวัย 15 ปี ไลฟ์สดเฟสบุ๊ก กำลังแทงเข็มฉีดวิตามิน 15 หลอด เข้าไปที่แขน ภายในโรงแรมแห่งหนึ่ง เมื่อวันที่ 21 พ.ย. ที่ผ่านมา เพื่อประชดเพื่อนที่ท้าทาย ให้ตนเองฆ่าตัวตาย ลั่น “นี่แหละคนที่มึงบอกว่าให้ไปตาย” โดยมีญาติเข้ามาเคาะประตูห้าม และนำตัวส่งโรงพยาบาลแห่งหนึ่งที่ อ.อาจสามารถ จ.ร้อยเอ็ด

ล่าสุด วันนี้ ( 23 พ.ย.60 ) ทีมข่าวได้โทรศัพท์พูดคุยกับ คุณหงส์ ญาติของเด็กในคลิป ยอมรับว่า เด็กคนดังกล่าวเป็นหลานชาย ก่อนหน้านี้ชอบสร้างปัญหาให้ไม่สบายใจต่อครอบครัว  เวลาใครว่ากล่าวอะไรจะไม่รับฟัง และเชื่อเพื่อนในกลุ่มในแก๊งของตัวเอง

ส่วนคลิปที่ไลฟ์ฆ่าตัวตาย ที่มีการเอ่ยชื่อ “หงส์”  เป็นเหตุการณ์ไลฟ์สดเมื่อวันที่ 21 พ.ย. 60 ที่ผ่านมา  ก่อนเกิดเหตุ ตนได้ต่อว่าหลาน เพราะว่าพ่อของเด็กได้โทรมาเล่าให้ฟังว่า ลูกโทรมาขอเงินเพิ่ม จึงได้บ่นไปว่า “ใช้เงินเก่งจัง” เด็กจึงไม่พอใจ และใช้คำพูดหยาบ ขึ้นมึง กู กับพ่อของตัวเอง

คุณหงส์ เห็นว่า เป็นเรื่องที่ไม่เหมาะสม จึงได้โทรศัพท์ไปต่อว่าเด็ก ถ้ายังทำนิสัยเช่นนี้ “ก็ไปตาย” ส่วนสาเหตุที่ตนพูดเช่นนั้นยอมรับว่า เป็นเพราะอารมณ์โมโห จึงใช้คำพูดแรง แล้วทำให้หลานเกิดอาการน้อยใจ และประชดประชันด้วยการไลฟ์สด

ส่วนครอบครัวของเด็กชายรายดังกล่าว คุณหงส์ เปิดเผยอีกว่า เด็กเองที่เป็นคนสร้างปัญหา ส่วนพ่อแม่เด็ก ดูแลลูกเป็นอย่างดี โอนเงินให้ลูกครั้งละ ไม่ต่ำกว่า 500 บาท หรือ 1,000 บาท แต่อาจจะมีบ้างที่ต้องบ่นลูก เป็นเรื่องธรรมดา

คุณหงส์ บอกว่า ที่ผ่านมาตนรัก และหวังดีกับหลาน เพราะเลี้ยงดูมาตั้งแต่เด็ก ไม่อยากให้เด็กมีพฤติกรรมติดโซเชียลมากเกินไป เพราะเวลาไม่พอใจอะไรจะใช้โซเชียลเป็นที่ระบายความรู้สึก จึงทำให้คนรอบข้างรู้สึกเครียด และไม่สบายใจ

ขณะเดียวกัน คุณหงส์ ยืนยันว่าไม่ทราบชนิดของยาที่หลานฉีด หลังจากนั้นเห็นหลานโพสต์ภาพนอนรักษาตัวอยู่โรงพยาบาล และอาการปลอดภัยแล้ว

อย่างไรก็ตามหลังเกิดเรื่อง พ่อเด็กได้โทรศัพท์มาสอบถามความรู้สึกของตน เรื่องที่เด็กเอ่ยชื่อตนในคลิป แต่ตนได้บอกไปว่า ไม่เป็นอะไร เพราะให้สังคมเป็นคนตัดสินพฤติกรรมดังกล่าว และไม่อยากพูดอะไรให้กระทบหลาน และครอบครัวของเด็ก

นอกจากนี้ คุณหงส์ เปิดเผยอีกว่า ก่อนหน้านี้ทราบมาว่า เด็กคนดังกล่าวได้ด่า ทางผู้อำนวยการโรงเรียน ด้วยสาเหตุ ที่โรงเรียนเตือนเรื่องการแต่งกาย แต่คงทำให้ไม่พอใจ ล่าสุดตนได้พูดคุยกับผู้อำนวยการโรงเรียนแล้ว โดยทางผู้อำนวยการโรงเรียนเข้าใจ และไม่ถือสาอะไร เนื่องจากเหลือเพียง 4 เดือน หลานจะจบชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 จึงไม่อยากให้นำเรื่องที่เกิดขึ้นมาเป็นประเด็นให้กระทบต่อการเรียนของหลานชาย

นายแพทย์นิติ ธรรมจักร แพทย์ประจำโรงพยาบาลเลอลักษณ์

ทางด้าน นายแพทย์นิติ ธรรมจักร แพทย์ประจำโรงพยาบาลเลอลักษณ์ ให้ความรู้ว่า ฉีดวิตามินเข้าไปในเส้นเลือดจำนวน 15 หลอดนั้น ไม่ได้มีความอันตราย เพราะปริมาณยังไม่สูงมากนัก แต่จะเกิดอันตรายกับบางคนที่มีโรคประจำตัว

นอกจากนั้น การฉีดยาต่อเนื่องกัน 15 เข็ม อาจมีปัญหาในเรื่องอาการปวด และหากฉีดเข้าไปอย่างรวดเร็ว อาจมีอาการคลื่นไส้ หรือเป็นลมได้

โดยส่วนตัวมองว่า หากนำเด็กส่งโรงพยาบาลแล้ว แพทย์ที่รักษาควรเช็คประเภทของยาที่ฉีดอีกครั้ง  หากเป็นวิตามินซี ถือว่าไม่อันตราย หลังจากนั้นต้องดูแลสภาพจิตใจ และแพทย์จะสอบถามเกี่ยวกับจุดประสงค์ของการฆ่าตัวตาย จากนั้นจะให้แอดมิดที่โรงพยาบาล และต้องดูแลอย่างใกล้ชิดเพื่อป้องกันเด็กจะคิดฆ่าตัวตาย ซ้ำรอยอีกครั้ง

keyboard_arrow_up