‘ต้องอยู่อย่างหวาดระแวง’ เปิดใจ หนุ่มถูกสวมรอย เป็นผู้ต้องหากระทืบ นศ.แม่โจ้ ดับ!

จากกรณีพนักงานสถานบันเทิงที่จ.เชียงใหม่ ทำร้ายนักศึกษามหาวิทยาลัยแม่โจ้จนมีผู้เสียชีวิตนั้น ต่อมาที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กส่วนตัวรายหนึ่งโพสต์ภาพผู้ต้องหาที่ถูกจับในคดีรุมทำร้ายนักศึกษามหาวิทยาลัยแม่โจ้ จ.เชียงใหม่ ในสถานบันเทิงโอเชี่ยนผับ พร้อมบรรยายว่า “นี่คือรูปคนร้ายที่เอาชื่อเราก่อคดียังไงก็ช่วยแชร์ต่อด้วยน่ะครับ#ขอย้ำเขาใช่ชื่อเราข้อมูลในบัตรประชาชนของเราที่หาย” นั้น

วันนี้ (23 พ.ย. 60) ทีมข่าวอมรินทร์ทีวี ได้พูดคุยกับคุณเอิง เจ้าของโพสต์และเป็นผู้เสียหายถูกคนร้ายนำบัตรประชาชนไปแสดงกับเจ้าหน้าที่ เล่าว่า เมื่อต้นเดือนสิงหาคม ปี 59 ได้ไปเที่ยวที่ผับดังกล่าวและได้ทำกระเป๋าเงินหาย ซึ่งในกระเป๋ามีเงิน ใบขับขี่ บัตรประจำตัวประชาชน และเอกสารทางราชการอื่นๆ ซึ่งเมื่อไปสอบถามที่ร้าน กลับไม่มีคนพบกระเป๋า จึงไปแจ้งขอทำบัตรต่างๆ ใหม่หมดแล้ว

ยอมรับว่า ตกใจมาก ตอนที่มีการแชร์ภาพและข้อความระบุว่าตนคือหนึ่งในผู้ต้องหารุมทำร้ายนักศึกษามหาวิทยาลัยแม่โจ้จนมีผู้เสียชีวิต จึงรีบเดินทางไปสอบถามที่ สภ.แม่โจ้ โดยตำรวจแจ้งว่า 1 ในผู้ต้องหา 7 คน พกบัตรประจำตัวประชาชนของคุณเอิงไว้ และนำมาแสดงกับพนักงานสอบสวนด้วย เจ้าหน้าที่จึงได้แจ้งความและลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน

หลังจากมีการแอบอ้างนำบัตรประจำตัวประชาชนของตนไปแสดงตัวว่าเป็นผู้ต้องหาในคดีดังกล่าว ตนได้รับความเดือดร้อนมาก ซึ่งตนต้องอยู่อย่างหวาดระแวง เกรงว่าจะมีคนมาทำร้าย เวลาออกไปทำธุระนอกบ้านก็ต้องใช้ผ้าคลุมหน้าตลอดเวลา รวมถึงญาติพี่น้องที่ได้ความเดือดร้อนและเป็นห่วงความปลอดภัยของตน


อย่างไรก็ตามคุณเอิง ยืนยันว่า ได้ไปเที่ยวโอเชี่ยนผับครั้งสุดท้ายเมื่อวันที่ 11 พ.ย. 60 ที่ผ่านมาและวันเกิดเหตุได้พักผ่อนอยู่ที่บ้านกับครอบครัวและมีพยานยืนยันหลายคน นอกจากนี้ที่บ้านยังมีกล้องวงจรปิดบันทึกภาพในวันและเวลาดังกล่าวไว้อีกด้วย

พันตำรวจเอกศิริวัฒน์ บุญประสิทธิ์ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่รักษาการผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรแม่โจ้ บอกว่า กรณีที่ 1 ใน 4 ผู้ต้องหาที่ถูกจับกุมตัวได้ก่อนหน้านี้แอบอ้างตัวเป็นคุณเอิงนั้น ล่าสุดตำรวจตรวจสอบแล้วทราบว่า ชื่อที่แท้จริงของผู้ต้องหา คือ นายธีระพงศ์ ปองรักษ์ อายุ 27 ปี ชาวต.ป่าไผ่ อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ ซึ่งเจ้าหน้าที่เตรียมแจ้งข้อหาเพิ่มเติมแสดงหลักฐานอันเป็นเท็จและให้การอันเป็นเท็จกับพนักงานสอบสวน ส่วนความคืบหน้าทางคดีนั้น ตอนนี้ได้ผู้ต้องหาครบทั้ง 7 รายแล้ว โดยอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานเอาผิดให้รอบด้านมากที่สุด

keyboard_arrow_up