มีใครจะสู้อีกมั้ย!? ทหารอินเดียโชว์พลังสามัคคี ซ้อนมอเตอร์ไซค์คันเดียว 58 คน สร้างสถิติโลก

วันที่ 23 พ.ย.60 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า นายทหารอินเดียสังกัด “หน่วยทอร์นาโด” ซึ่งเป็นทีมแสดงรถจักรยานยนต์ของกองทัพ ทำภารกิจสร้างสถิติโลกด้วยการพยายามเกาะกลุ่มขี่รถจักรยานยนต์ รุ่น รอยัล เอนฟิลด์ 500 ซีซี เป็นระยะทาง 1.2 กิโลเมตร ได้สำเร็จ

โดยภารกิจนี้นายทหารจำนวน 58 นาย ค่อยๆ เพิ่มจำนวนขึ้นเกาะรถจักรยานยนต์ขณะเคลื่อนที่ ซึ่งภารกิจนี้เหล่าทหารกล้าพยายามอยู่ 3 ครั้งก่อนจะสำเร็จ และปรากฏภาพที่สวยงามเนื่อจากทหารสวมเสื้อเป็นสีธงชาติอินเดีย ขณะที่สื่อท้องถิ่นรายงานว่าภารกิจดังกล่าวได้ถูกบันทึกลงกินเนสส์ เวิลด์ เรคคอร์ด เรียบร้อยแล้ว

ด้าน พ.ต.บันนี ชาร์มา เป็นผู้ควบคุม เปิดเผยว่า ภารกิจนี้มีผู้บังคับรถจักรยานยนต์ 3 คน โดยคนที่ 1 ทำหน้าที่ควบคุมเกียร์ เบรก ส่วนคนที่ 2 ควบคุมการทรงตัวของรถจักรยานยนต์ และคนที่ 3 ควบคุมทิศทางรถจักรยานยนต์ ซึ่งนายทหารทุกนายทุ่มแรงกายแรงใจฝึกซ้อมเป็นระยะเวลากว่า 6 เดือน สิ่งสำคัญคือฟิตร่างกายการและควบคุมน้ำหนักของนายทหารที่ร่วมภารกิจนี้

ทั้งนี้ ภารกิจของนายทหารอินเดียกลุ่มนี้ได้สร้างสถิติโลกใหม่ด้วยการบรรทุกนายทหาร 58 นาย ทำลายสถิติของทหารอินเดียกลุ่มเดิมที่เคยทำได้ 56 นาย ในปี 2013

keyboard_arrow_up