รอดหรือไม่รอด!? ฝากขัง ‘วรรณา’ ผู้ต้องหาเอี่ยวบึ้มแยกราชประสงค์ พร้อมแจ้ง 5 ข้อหา

ตำรวจคุมตัว น.ส.วรรณา สวนสันต์ หนึ่งในผู้ต้องหา แก๊งวางระเบิดราชประสงค์ ไปฝากขังศาลทหาร ขณะที่เจ้าตัวยังปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา ด้านญาติเตรียมยื่นประกันตัว

เจ้าหน้าที่ตำรวจ ควบคุมตัว น.ส.วรรณา หรือ ไมซาเราะ สวนสัน อายุ 29 ปีอยู่บ้านเลขที่ 232 หมู่ที่ 6 ต.คุระ อ.คุระบุรี จ.พังงา ผู้ต้องหาตามหมายจับในคดีคนร้ายลอบวางระเบิดที่บริเวณสี่แยกราชประสงค์ (ศาลพระพรหมเอราวัณ) แขวงลุมพิณี เขตปทุมวัน กทม. เมื่อปี 2558 เพื่อยื่นคำร้องขอฝากขังที่ศาลทหาร กรุงเทพฯ

หลังสามารถจับกุมตัว น.ส.วรรณา ได้ที่สนามบินสุวรรณภูมิ เมื่อวานนี้ ( 22 พ.ย.60) ก่อนนำตัวไปสอบสวนที่ สน.ลุมพินี พร้อมแจ้งข้อหา

  1. ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน
  2. ร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน
  3. ร่วมกันทำให้เกิดระเบิดจนเป็นเหตุให้บุคคลอื่นถึงแก่ความตาย และมีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส และทรัพย์สินผู้อื่นได้รับความเสียหาย และทำให้เสียทรัพย์
  4. ร่วมกันมีวัตถุระเบิดที่ใช้เฉพาะแต่การสงครามที่นายทะเบียนออกใบอนุญาตให้ไม่ได้ไว้ในครอบครอง พาอาวุธ(วัตถุระเบิด)ไปในเมืองหมู่บ้าน หรือทางสาธารณะ โดยไม่มีเหตุอันสมควร
  5. ร่วมกันมียุทธภัณฑ์ไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต

โดยวันนี้ มีนายอิบรอเหม คมขำ ผู้ใหญ่บ้านพร้อมครอบครัว ได้เดินทางมารอให้กำลังใจและเตรียมยื่นขอประกันตัวจำนวนหนึ่ง ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะควบคุมตัว น.ส.วรรณา มาถึงศาลทหารในเวลา 10.00 น. ซึ่งเจ้าตัวมีสีหน้าเรียบเฉย และไม่ได้ร้องขอสิ่งใดเป็นพิเศษ

โดยเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจระบุว่าผู้ต้องหาไม่มีอาการเครียดหรือกังวลใดๆ พร้อมปฏิเสธทุกข้อกล่าวหาและเตรียมต่อสู้คดี ซึ่งหลังจากนี้เป็นขั้นตอนของตุลาการศาลทหารที่จะพิจารณาให้ประกันตัวหรือไม่

keyboard_arrow_up