สมัครสอบ GAT/PAT วุ่น! เว็บไซต์ล่มสมัครไม่ได้

วันที่ 22 พ.ย.60 วันแรกของการลงทะเบียนสมัครสอบการทดสอบวิชาความถนัดทั่วไป (GAT) และการทดสอบวิชาความถนัดทางวิชาการและวิชาชีพ (PAT) หรือ GAT/PAT ปีการศึกษา 2561 โดยนักเรียนมัธยมชั้นปีที่ 6 ทั่วประเทศต้องสมัครสอบผ่านเว็บไซต์ของสถาบันทดสอบทางการศึกษาแห่งชาติ (องค์การมหาชน) หรือ สทศ. ตั้งแต่วันที่ 22 พ.ย.60 ถึง วันที่ 25 ธ.ค.60

แต่ปรากฏว่าเว็บไซต์ของ สทศ.ไม่สามารถลงทะเบียนสมัครสอบและดำเนินการใดๆ ได้ตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา เนื่องจากมีผู้ใช้งานจำนวนมาก โดยปัญหาที่พบส่วนใหญ่คือนักเรียนไม่สามารถสมัครสอบได้ บางคนไม่สามารถพิมพ์ใบสมัครเพื่อนำไปชำระเงินได้ และผู้สมัครสอบบางคนชำระเงินแล้วแต่ระบบยังไม่ขึ้นยืนยัน ซึ่งจากนี้ต้องรอทาง สทศ.ชี้แจงถึงปัญหาดังกล่าว

ด้านผู้ใช้โซเชียลมีเดียต่างพากันวิพากษ์วิจารณ์ถึงระบบเว็บไซต์ของ สทศ. โดยในทวิตเตอร์ต่างพากันติดแฮชแท็ก #GATPAT เพื่อรายงานปัญหาที่พบเจอของนักเรียนที่ไม่สามารถสมัครสอบได้ พร้อมตั้งคำถามว่าไม่มีการแก้ไขระบบเพื่อรองรับการสมัครสอบหรือ ?

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 14.40 น. สทศ.แจ้งปิดระบบการเลือกสนามสอบในพื้นที่ กรุงเทพฯ นนทบุรี และปทุมธานี พร้อมเปิดระบบให้เลือกสนามสอบอีกครั้งพรุ่งนี้(23 พ.ย.) ตั้งแต่เวลา 09.00 น. เป็นต้นไป

keyboard_arrow_up