อุทาหรณ์คนคิดลบรอยสัก! สาวโพสต์แผลเตือนใจ อย่าโง่อีก (คลิป)

เมื่อวันที่ 11 พฤษภาคม 2560 โลกออนไลน์มีการแชร์อัลบั้มรูปภาพ ของผู้ใช้เฟซบุ๊ก Juls Wardell ซึ่งในโพสต์ดังกล่าว ประกอบด้วยภาพถ่ายจำนวน 37 รูป โชว์รอยสักรูปดอกไม้บริเวณหน้าอก พร้อมระบุข้อความ “I. I can’t even this also IS NOT ME so y’all can shut up (ถ้าเป็นฉัน ฉันจะไม่ทำแบบนี้ นี่ไม่ใช่ฉัน ดังนั้นคุณควรหุบปาก)

เมื่อไล่เปิดไปแต่ละรูปก็จะพบว่ารอยสักค่อย ๆ หลุดออกไป ซึ่งระหว่างนั้นมีภาพแผลรอยสักดูคล้ายว่ากำลังอักเสบและมีหนองด้วย จนสุดท้ายมีรอยสักกลายเป็นแผลเป็น ตกสะเก็ดแบบคีลอยด์ ซึ่งขณะนี้โพสต์ดังกล่าวได้ถูกแชร์ออกไปเป็นจำนวนมากกว่า 34,000 ขณะเดียวกันมีผู้ใช้เฟซบุ๊กเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันอย่างกว้างขวาง เช่น บางคนบอกว่า น่ารังเกียจ ขณะที่บางคนให้คำแนะนำเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ที่สามารถนำมารักษาด้วย และบางก็ก็เข้ามาแสดงความเห็นใจที่ต้องมีแผลเป็นแบบนี้

ล่าสุดทีมข่าวอมรินทร์ ทีวี ตรวจสอบภาพชุดดังกล่าวแล้ว พบว่าหญิงสาวเจ้าของรอยสักในภาพนั้น เป็นผู้หญิงชาวไทย ซึ่งกำลังศึกษาในมหาวิทยาลัยราชภัฏแห่งหนึ่งในภาคอีสาน

เมื่อเข้าตรวจสอบเฟซบุ๊กของหญิงสาวรายนี้ พบว่าเธอได้เขียนเล่าประสบการณ์ลบรอยสักครั้งนี้ไว้ โดยตั้งชื่ออัลบั้มว่า “ความเจ็บปวดที่งดงาม5555” พร้อมระบุข้อความอธิบายอัลบั้มภาพนี้ด้วยว่า “โพสต์เพื่อเตือนตัวเองว่าอย่าโง่อีก และเป็นตัวอย่าง(ที่ไม่ดี) สำหรับคนที่อยากลบรอยสักนะคะ”

ภาพรอยสักก่อนตัดสินใจลบ

โดยในโพสต์ดังกล่าว หญิงสาวรายนี้เล่าว่า เมื่อวันที่ 4 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา เธอได้ตัดสินใจไปลบรอยสักทิ้งที่ร้านสักแห่งหนึ่ง  ซึ่งเป็นร้านที่คุณแม่ของตนรู้จักและแนะนำ หลังจากนั้นคืนแรกก็มีอาการแสบที่บริเวณแผล จนทำให้นอนไม่หลับ ถึงขั้นต้องร้องไห้ตลอดทั้งคืน ต่อมาอาการเริ่มหนักขึ้นเรื่อย ๆ แผลเริ่มตึงหนักกว่าเดิม เวลานอนพลิกตัวเปลี่ยนท่าก็ทำได้ลำบาก จนต้องทรมานกับการนอนท่าเดียว

กระทั่งหลังจากวันที่ 14 กุมภาพันธ์ หนังบริเวณรอบ ๆ รอยสักเริ่มลอกออกมา เธอคิดว่าอาการคงจะดีขึ้น แต่กลับกัน เริ่มมีหนองไหลออกมา ขณะไปเรียนต้องใส่เสื้อนักศึกษาปิดกระดุมคอ เพื่อไม่ให้ใครเห็น แต่สภาพเสื้อกลับมีคราบหนองเลอะทุกวัน

สภาพเสื้อนักศึกษาต้องเปื้อนคราบหนอง

ระหว่างนั้น ต้องทนกับความเจ็บปวด และทำความสะอาดแผลหนองทุกวัน ขณะที่หนังตรงบริเวณรอยสักยังคงแห้งติดอยู่

หนังรอยสักเริ่มแห้งหลุดออกมา ขณะที่บาดแผลเริ่มมีหนองไหล

กระทั่ง วันที่ 2 มีนาคม 2560 หญิงสาวรายนี้ ตัดสินใจดึงหนังออก เธอเล่าในเฟซบุ๊กว่า รู้สึกเจ็บที่สุด กรี๊ดไปทั้ง ๆ ดึงอยู่ ต่อมาช่วงปลายเดือนมีนาคม แผลจึงเริ่มแห้ง ไปเรียนได้แบบไม่ต้องปิดแผล

หนังรอยสักที่หลุดออกมา
สภาพแผลตกสะเก็ดเป็นคีลอยด์

ล่าสุด วันที่ 7 พฤษภาคม 2560 หญิงสาวรายนี้โพสต์ภาพแผลซึ่งตกสะเก็ดเป็นคีลอยด์ โดยบอกว่า ทุกวันนี้ยังคงต้องรักษาอาการอยู่เรื่อย ๆ

ภาพล่าสุดที่โพสต์เมื่อ 7 พ.ค.

 

ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก Juls Wardell, Pasuda Reaw

keyboard_arrow_up