ศึกแห่งศักดิ์ศรี ชนวัวระหว่าง ‘เจ้าโคแดงสิงสยาม vs เจ้าขาวมหาชน’ เดิมพันสูง 4 ล้าน

 

ศึกแห่งศักดิ์ศรี ในการแข่งขันกีฬาชนวัว หรือ ชนโค ระหว่างวัวชนไทย กับ วัวชนจีน ที่จะมีการชนกันปลายเดือน พ.ย.นี้ มีวงเงินสูงถึง 4 ล้านบาท

ในวันที่ 29 พ.ย.นี้ ที่สนามกีฬาชนโคนานาชาติ อ.รัตภูมิ จ.สงขลา จะจัดการแข่งขันชนโคคู่ประวัติศาสตร์ จากวัวชน 2 ชาติ คือระหว่าง เจ้าโคแดงสิงสยาม หรือ แซมซั่น เจ้าของคือ มิสเตอร์เก็ง นักธุรกิจชาวจีน สถิติชนชนะรวดมาแล้ว 2 ครั้ง กับคู่ชน เจ้าขาวมหาชน ยอดนำชัย ของ นายรัศมี ซ้ายขวัญ หรือเถ้าแก่อ้อย นักธุรกิจดังใน จ.สงขลา ซึ่งชนะรวดมา 3 ครั้ง

เจ้าโคแดงสิงสยาม หรือ แซมซั่น

นายวงศ์วชิระ ขาวทอง นายสนามกีฬาชนโคนานาชาติสงขลา เปิดเผยว่า การแข่งขันวัวชนคู่ประวัติศาสตร์ ถือเป็นศึกระหว่างชาติที่จัดขึ้นเป็นครั้งแรกระหว่างวัวไทยกับวัวจีน ซึ่งจะมีขึ้นในวันที่ 29 พ.ย.นี้ และเป็นคู่เอกของรายการ คาดจะมีผู้สนใจเข้าชมจำนวนมาก

สำหรับ มิสเตอร์เก็ง นั้นชื่นชอบในกีฬาวัวชนของไทยมาก เคยมาดูการแข่งขันจริงหลายครั้งก่อนที่จะตัดสินใจลงทุนซื้อเจ้าโคแดงสิงห์สยาม หรือแซมซั่น ในราคา 8 แสนบาท ซึ่งเป็นราคาที่ค่อนข้างสูงมาก และเป็นการชนครั้งแรกในนามของวัวชนจีน ซึ่งตัวไหนจะชนะก็ต้องรอติดตามกัน

เจ้าขาวมหาชน ยอดนำชัย

สำหรับสนามชนโคแห่งนี้ เปิดถูกต้องตามกฎหมาย แต่ละจังหวัดจะสามารถเปิดได้เพียง 1 แห่ง ต้องขออนุญาต ทั้งการเปิดชนโค หรือการเล่นพนัน ซึ่งการเปิดชนโค แต่ละครั้งต้องขออนุญาตทุกครั้ง ซึ่งทางกระทรวงมหาดไทยเป็นผู้ดูแล และต้องมีการต่อใบอนุญาตทุกปี โดยกระทรวงไม่มีนโยบายในการเปิดสนามชนโคเพิ่มเติม ซึ่งการแข่งขันนี้ ถือเป็นมรสพ หรือกีฬาพื้นบ้าน แต่เนื่องด้วยมีเรื่องการพนัน ต่อรองเข้ามาเกี่ยวข้องการดำเนินการทุกอย่างต้องขออนุญาต ทั้งจากกระทรวงมหาดไทย และเจ้าหน้าที่ ฝ่ายปกครอง และตำรวจในพื้นที่ทุกครั้ง.

keyboard_arrow_up