ผู้ว่าฯ สมุทรปราการ สั่งเช็กเครื่องเล่นทั้งหมด หลังหนวดปลาหมึกถล่มเจ็บ 19 คน

ภายหลังเกิดอุบัติเหตุเครื่องเล่นหนวดปลาหมึก ภายในงานเทศกาลนมัสการองค์พระสมุทรเจดีย์ ประจำปี 2560 จังหวัดสมุทรปราการ พังถล่มลงมาทำให้มีคนได้รับบาดเจ็บถึง 19 คน ล่าสุด ผู้ว่าราชการจังหวัด สั่งให้ตรวจสอบความปลอดภัยเครื่องเล่นทั้งหมด

วันที่ 20 พ.ย.60 นายขจรศักดิ์ สถาวรจันทร์ โยธาธิการและผังเมืองจังหวัดสมุทรปราการ พร้อมเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่ตรวจสอบจุดเกิดเหตุ หลังเครื่องเล่นหนวดปลาหมึก พังถล่มลงมาทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 19 คน ช่วงค่ำวานนี้ (19 พ.ย.) ซึ่งจากการตรวจสอบเบื้องต้น พบว่าการตั้งเครื่องเล่นดังกล่าวไม่ได้ขออนุญาติกับทางเทศบาลเมืองสมุทรปราการ ตอนนนี้ได้มีคำสั่งห้ามเปิดบริการเครื่องเล่นนี้อย่างเด็ดขาด และเตรียมให้เทศบาลดำเนินคดีกับเจ้าของเครื่องเล่นดังกล่าว ซึ่งมีโทษปรับไม่เกิน 60,000 บาท จำคุกไม่เกิน 3 เดือน

นายขจรศักดิ์ เปิดเผยว่า นายชาติชาย อุทัยพันธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรปราการ ได้สั่งให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบเครื่องเล่นทั้งหมดภายในงาน ว่ามีมาตราฐานและความปลอดภัยหรือไม่ โดยเฉพาะเครื่องเล่นที่มีความสูง และกำลังพิจารณาว่าจะให้เครื่องเล่นชนิดอื่นๆหยุดให้บริการไปก่อนหรือไม่

ขณะที่ นายอนุชิต ใจเที่ยงธรรม เจ้าของเครื่องเล่น บอกว่า เสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และยินดีที่จะดูแลรวมถึงเยียวยาผู้ที่ได้รับบาดเจ็บทั้งหมด ส่วนสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุตนยังไม่สามารถที่จะระบุได้ชัดเจน พร้อมระบุว่า ขณะเกิดเหตุเห็นน็อตหลุดก็พยายามที่จะหยุดเครื่องเล่นแล้ว สำหรับเครื่องเล่นดังกล่าวตนสั่งซื้อมาจากประเทศจีนได้ประมาณ 3 ปี ไม่เคยเกิดอุบัติเหตุมาก่อน พร้อมยืนยันว่ามีการตรวจสอบอุปกรณ์ก่อนให้บริการเป็นประจำทุกวัน

ทั้งนี้ผู้ประกอบการเครื่องเล่นอื่นๆ ภายในงานเทศกาลนมัสการองค์พระสมุทรเจดีย์ ต่างเร่งตรวจสอบอุปกรณ์เครื่องเล่นของตนเอง เพื่อป้องกันการเกิดอุบัติเหตุซ้ำ

keyboard_arrow_up