นาทีระทึก! ‘เครื่องเล่นหนวดปลาหมึก’ ขัดข้องกลางงานวัด บาดเจ็บอื้อ! (คลิป)

เมื่อคืนวันที่ 19 พ.ย. 60 ภายในงานนมัสการองค์พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ เกิดเหตุเครื่องเล่นหนวดปลาหมึกเกิดขัดข้อง พังเสียหาย ส่งผลให้ด้านหนึ่งของเครื่องเล่นกระแทกกับพื้น สร้างความตกใจให้ผู้ที่กำลังเล่นเครื่องเล่นเป็นอย่างมาก

ผู้สื่อข่าวสอบถามกับผู้ที่เล่นเครื่องเล่นรายหนึ่ง เล่าว่า ได้ซื้อบัตรเครื่องเล่นนี้ในราคา 50 บา เมื่อเล่นไปได้ประมาณ 1 นาที เครื่องเล่นเริ่มมีปัญหา ได้ยินเสียงดังและเห็นประกายไฟ รู้สึกตกใจและกลัวมาก บางคนมีการกระโดดออกจากเครื่องเล่นขณะที่กำลังหมุนอยู่ ตนจึงกระโดดตามบ้าง โชคดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บหนัก

นายอนุชิต ใจเที่ยงธรรม ผู้ดูแลเครื่องเล่น ขณะเกิดเหตุเป็นช่วงที่เครื่องเล่นกำลังจะหยุดหมุนพอดี แต่น็อตที่ยึดแกนกลางของเครื่องเล่นเกิดคลายตัว จนทำให้หนวดปลาหมึกไฮโดรลิกแขนหนึ่งเกิดหักและกระแทกกับพื้น แต่เครื่องเล่นมีระบบความปลอดภัยที่ดีแล้ว หากมีการพังผู้เล่นจะไม่ได้รับอันตราย ตอนนั้นพยายามประกาศผู้เล่นให้นั่งเฉยๆ แต่ก็ยังมีคนกระโดดออกมา ทำให้ได้รับบาดเจ็บ ทั้งนี้มีผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งสิ้น 19 คน ซึ่งยินดีที่จะรับผิดชอบทั้งหมดทั้งค่ารักษาพยาบาลและค่าทำขวัญ โดยเครื่องเล่นดังกล่าวมีอายุประมาณ 2 ปี มีการตรวจสภาพอยู่เสมอ นี่เป็นครั้งแรกที่เกิดเหตุการณ์เช่นนี้ขึ้น

keyboard_arrow_up