เปิดใจ ลูกชาย ‘คุณยายผ้าถุงปลิว’ ขอบคุณ ‘ตูน’ กอดแม่และช่วยเตือนใจให้ดูแลพ่อแม่ (คลิป)

จากกรณีเพจ Drama Addict เพจเฟซบุ๊กชื่อดัง ได้แชร์คลิปของผู้ใช้เฟซบุ๊กส่วนตัวชื่อ สุวัฒน์ ลัคนาพันธ์  เป็นเรื่องราวน่าประทับใจในโครงการก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ ขณะที่คุณแม่ของตัวเองมานั่งรอนายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือตูน บอดี้สแลม พร้อมทีมงาน โดยตูนนั้นได้เข้ามากอดคุณแม่ด้วย

วันนี้ (19 พ.ย. 60) ทีมข่าวอมรินทร์ทีวี ได้สอบถามความรู้สึกของคุณยายในคลิป และเจ้าของเฟซบุ๊กแล้ว คือ นายสุวัฒน์ ลัคนาพันธ์ อายุ 53 ปี ชาว ต.ท่าเคย อ.ท่าฉาง จ.สุราษฎร์ธานี หัวหน้าฝ่ายบริหารงานทั่วไป เขตรักษาพันธ์สัตว์ป่า คลองยัน โดยบอกว่า คลิปที่แชร์นั้นเป็นช่วงที่ตูนวิ่งผ่านหน้าบ้านพอดี และวิ่งผ่านไปแล้วประมาณ 30 เมตร แต่ก็ได้หันมาเจอคุณยายชะม้าย วงศ์อภัย อายุ 81 ปี คุณแม่ของคุณสุสันต์ กำลังรีบออกจากบ้านเพื่อที่จะนำเงินไปบริจาคจนผ้าถุงที่ใส่อยู่เกือบจะหลุด และตูนได้วิ่งมาคุกเข่าไหว้และโอบกอดกันจนเป็นภาพประทับใจดังกล่าว

สุวัฒต์ บอกอีกว่า ส่วนตัวได้ติดตามตูน ผ่านทางไลฟ์สด แต่เป็นความบังเอิญที่เห็นคนในภาพที่ตูน วิ่งเข้ามากอดหญิงนั้นคือแม่ของตัวเอง จึงได้เขียนข้อความดังกล่าวออกมาจากความรู้สึกในใจ และทำให้กลับมาย้อนคิด ให้กลับมาดูแลพ่อแม่ ให้มากขึ้น และอยากให้น้องที่ 4 คน ที่ทำงานอยู่ที่กรุงเทพฯ กลับมาดูแลแม่บ้างเพราะตอนนี้พ่อก็ป่วยเป็นมะเร็งลำไส้ ส่วนแม่มีโรคประจำตัว คือโรคไต และข้อเข่าเสื่อม ที่สำคัญทำให้ตัวเองรู้สึกว่า ควรกลับมากอดแม่บ้าง ต้องขอขอบคุณตูน ที่ทำให้มีความรู้สึกที่ดีๆ กับตัวเอง และขอส่งกำลังใจให้ตูนได้วิ่งให้ถึงจุดหมายที่ตั้งใจ

คุณยายชะม้าย หรือคุณยายผ้าถุงปลิวในคลิปดังกล่าว เล่าว่า ติดตามดูตูนทางโทรทัศน์ แต่ก็ไม่คิดว่าจะผ่านมาทางหน้าบ้านของตัวเอง ขณะที่ขบวนวิ่งของตูนผ่านมา ก็รีบวิ่งออกไปหน้าบ้าน ด้วยความเร่งรีบก็ทำให้ผ้าถุงเกือบหลุด เพราะกลัวว่าจะไม่ทันนำเงินไป ซึ่งในกระเป๋าสตางค์มีเงินอยู่ 200 บาท จึงได้บริจาคไปจำนวน 100 บาท แต่ก็ไม่คิดว่าตูนจะวิ่งย้อนกลับมาและคุกเข่าไหว้ พร้อมกับโอบกอดกัน และพูดว่าขอคุณยายแข็งแรง อายุยืน จนทำให้ตัวเองกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่ และให้พรตูนให้วิ่งไปถึงจุดหมายปลายทาง อย่าให้เกิดอะไรระหว่างทาง ขอให้พระคุ้มครองไปจนถึงเป้าหมายทางตั้งใจ และเจริญๆ ยิ่งขึ้นต่อไป

keyboard_arrow_up