สาวทอมคนสนิท “โมนา” เปิดปาก จ่อฟันข้อหานายจ้างโหดเพิ่ม

ตำรวจเตรียมเพิ่มข้อหาหนักผู้ต้องหาฆ่าน้องน้ำวัย 16 ฝังดิน จ.เพชรบุรี หลังพบประเด็นน่าสงสัยเพิ่ม เตรียมประสานสำนักอัยการสูงสุดเพื่อขอสืบพยานล่วงหน้ากับพยานและผู้ต้องหา

พลตำรวจเอกวิระชัย ทรงเมตตา รักษาราชการแทนรองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ในฐานะโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า หลังการสอบปากคำนางสาวปรารถนา รวมทรัพย์ หรือ เม้าส์ สาวทอมคนสนิทของนางสาว กฤษณา สุวรรณพิทักษ์ หรือโมนา ผู้ต้องหาในคดีฆาตกรรมน้องน้ำและฝังอำพรางศพในจังหวัดเพชรบุรี เพิ่มเติม

ทำให้พบว่ามีประเด็นที่น่าสงสัยหลายประเด็นกว่า 20 ประเด็น ซึ่งข้อมูลที่ได้จะเป็นประโยชน์ต่อรูปคดีอย่างมาก ซึ่งอาจทราบถึงแรงจูงใจในการก่อเหตุและอาจแจ้งข้อหาเจตนาฆ่าได้หากมีพยานหลักฐานเพียงพอ ทั้งนี้จะมีการเรียกพยานรายอื่นๆ ทั้งที่เป็นผู้เห็นเหตุการณ์และเจ้าหน้าที่ที่ร่วมชันสูตรเก็บหลักฐานในที่เกิดเหตุมาให้ปากคำเพิ่มเติมด้วย

นอกจากนี้อยู่ระหว่างการประสานกับสำนักอัยการสูงสุดเพื่อขอสืบพยานล่วงหน้ากับพยานและผู้ต้องหาบางส่วนเพื่อเร่งรัดให้สามารถดำเนินคดีและแจ้งข้อหาเพิ่มเติมได้ ซึ่งจะลดระยะเวลาในการดำเนินคดีกับผู้ต้องหารายต่างๆ ได้รวดเร็วมากขึ้น และหากทางอัยการอนุญาตตามคำร้องก็จะดำเนินการสืบพยานล่วงหน้าให้เสร็จสิ้นภายในสัปดาห์หน้า

keyboard_arrow_up