จับแล้ว! หญิงแฝงตัวเป็นคนไข้ ตีสนิทคุณยายฉกเงิน รับเงินไม่พอใช้-ติดหนี้พนัน

เตือนภัยผู้สูงอายุที่เดินทางไป รพ.คนเดียว หลังมีการแชร์คลิปข่าวคุณยายวัย 73 ถูกคนร้ายแฝงตัวเป็นคนไข้ และตีสนิทก่อนฉกเงินหายไป 8,000 บาท โดยชาวโซเชียลได้ร่วมกันแชร์ข้อมูล และเบาะแส ล่าสุดชุดสืบสวน สน.ราษฎร์บูรณะสามารถจับกุมผู้ต้องหารายนี้ได้แล้ว

จากกรณีคุณยายวัย 73 ปี ขณะรอตรวจร่างกาย ที่โรงพยาบาลราษฏร์บูรณะ อยู่ๆ มีคนร้ายเพศหญิงมาตีสนิทอ้างเป็นผู้ป่วยรอคิวแพทย์ จากนั้นชักชวนคุยสักพักแล้วเดินหายไป จากนั้นคุณยายวัย 74 ปี จะหยิบเงินในกระเป๋าสะพาย ปรากฏว่าเงินหายไป 8,000 บาท จึงไปแจ้งความตำรวจให้ดำเนินคดี

ด้าน พ.ต.อ.วราวัชร์ ธรรมสโรช ผู้กำกับการ สน.ราษฎร์บูรณะ เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุตำรวจได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดมาตรวจสอบ และสอบพยานแวดล้อมต่างๆ จนสามารถจับกุมหญิงสาวผู้ก่อเหตุได้ในห้องพักย่านซอยประชาอุทิศ 33 แยก 12 ทราบชื่อคือ นางกัญญา ดาราวงษ์ อายุ 44 ปี มีอาชีพรับจ้างเย็บผ้า โดยผู้ต้องหารับสารภาพว่า เธอได้ก่อเหตุขโมยเงินตามภาพในคลิปวิดีโอจริง เป็นการก่อเหตุครั้งแรก เนื่องจากรายได้ไม่เพียงพอที่จะใช้เลี้ยงดูลูกๆ อีก 2 คน อีกทั้งยังมีหนี้สินจากการเล่นพนัน จึงตัดสินใจก่อเหตุ

ส่วนสาเหตุที่เลือกก่อเหตุที่โรงพยาบาลแห่งนี้ เพราะเคยเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลแห่งนี้อยู่เป็นประจำ และรู้ทางหนีทีไล่ของโรงพยาบาลแห่งนี้เป็นอย่างดี

เบื้องต้นทางตำรวจได้ตั้งข้อหาลักทรัพย์ แก่นางกัญญา และหลังจากนี้ทางพนักงานสอบสวนจะเร่งรวบรวมสำนวนการสอบสวนและความเห็นทางคดียื่ฟ้องต่อศาลต่อไป

ขณะที่ทางด้าน โรงพยาบาลราษฎร์บูรณะ ฝากประชาสัมพันธ์แจ้งเตือนผู้ป่วยสูงอายุมารักษาที่โรงพยาบาล ควรมีบุตรหลาน หรือญาติ นั่งอยู่ด้วย เนื่องจากปัจจุบันมีมิจฉาชีพแอบแฝงมาก่อเหตุทุกรูปแบบ ไม่เลือกสถานที่แม้กระทั่งโรงพยาบาล ดังนั้น โรงพยาบาลจึงประชาสัมพันธ์ให้ผู้ป่วย และผู้มาใช้บริการ ช่วยระมัดระวังกันอีกทาง.

keyboard_arrow_up