‘ตูน’ พร้อมคณะออกวิ่งวันที่ 17 นร.สตูลวิทยาระดมเงินค่าขนม สมทบโครงการก้าวคนละก้าว

ตูน พร้อมทีมงาน ออกวิ่งแล้ว แต่ยังอยู่ในพื้นที่ จ.สุราษฎร์ธานี ท่ามกลางชาวบ้านแห่ให้กำลังใจแน่นสองข้างทาง

วันนี้เป็นวันที่ 17 แล้วที่ ตูน บอดี้สแลม ออกวิ่งในโครงการ “ก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ” สำหรับเส้นทางการวิ่งวันนี้ เริ่มจาก กองบังคับการกองบิน 7 อ.พุนพิน จ.สุราษฎร์ธานี สวนโมกขพลารา สามแยกบ้านห้วยไผ่ เสถียรบริการ และไปสิ้นจุดที่ป้อมสายตรวจอำเภอคันธุลี อำเภอท่าชนะ จังหวัดสุราษฏร์ธานี

ท่ามกลางอากาศแจ่มใส ประชาชนทั้งเด็ก ผู้สูงอายุ คณะครู และนักเรียนแห่เดินทางมาให้กำลังใจ พร้อมบริจาคเงินตลอด 2 ข้างทาง โดยวันนี้ ทีมงานขอความร่วมมือ ให้พี่น้องประชาชน อย่าวิ่งเข้ามาในขบวน เพื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อย

ขณะที่ อินสตาแกรมของ ตูน, ก้อย รัชวิน และเพจก้าว ได้ โพสต์ มิวสิควีดีโอเพลง แด่เธอ พร้อมข้อความระบุว่า ขอขอบพระคุณคณะ “Toon FC” พี่บอย โกสิยพงษ์, พี่ไก่ สุธี, พี่ป๊อด โมเดิร์นด็อก, พี่นภ พรชำนิ, พี่บอย ตรัย, พี่ก้อ P.O.P และ พี่ต๋อง อภิชา หลายๆ คนที่เห็นมิวสิควิดีโอเพลงนี้แล้วก็รู้สึกตื้นตันใจไปด้วย

นอกจากนี้ ที่จังหวัด สตูล นักเรียน โรงเรียนสตูลวิทยา ได้ร่วมระดมเงินจากค่าขนม รวมๆ กันมาได้ 15,199 บาท โดย นางสาวสุกานดา อ่อนแก้ว ตัวแทนนักเรียน บอกว่า โครงการก้าวคนละก้าว แม้พวกเราจะไม่มีโอกาสไปร่วมต้อนรับเพราะไม่ใช่เส้นทางผ่านของคณะพี่ตูน แต่ก็ภูมิใจที่มีการจัดโครงการดีๆ แบบนี้และ พวกเราอยากเป็นกำลังให้พี่ตูนทำให้ประสบความสำเร็จ

“พลังบวกที่ได้จากพี่ตูนที่ส่งต่อให้พวกเราเยาวชนคนสตูลทำให้พวกเรารับรู้ว่าแม้จะหมดแรงได้แต่อย่าหมดหวังในการทำความดี และพวกเราทุกคนก็อยากจะออกมาทำความดีเพื่อช่วยเหลือคนอื่น” สุกานดา กล่าว

ขณะที่นายมาโนช มณีวิทย์ ผู้อำนวยการโรงเรียนสตูลวิทยา บอกว่า แนวคิดของการระดมทุนในครั้งนี้ เพราะเด็กๆอยากร่วมเป็นส่วนหนึ่ง ในการแสดงพลังนำเม็ดเงินคนละเล็กละน้อยไปร่วมสมทบทุน กับโครงการดีๆแบบนี้ด้วย

ขณะที่ยอดเงินบริจาค ณ วันที่ 17 พ.ย. 2560 พุ่งทะลุ 260 ล้านบาทแล้ว.

keyboard_arrow_up