สาวเชียงใหม่ขอบคุณชาวเน็ตตามพบ ‘คนขับรถชนพ่อ’ ด้านคู่กรณียอมรับผิดอ้างหนีเพราะกลัว

สาวเชียงใหม่ เปิดใจขอบคุณชาวโซเชียลฯ ช่วยแจ้งเบาะแส จนติดตามพบลุงขับรถกระบะที่ขับรถตัดหน้ารถจักรยานยนต์ของพ่อตัวเองจนได้รับบาดเจ็บสาหัส ด้านคู่กรณียอมรับเป็นฝ่ายผิด และจะรับผิดชอบทุกอย่าง อ้างหลบหนีเพราะตกใจกลัว

ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “Kannika Saenthan” (กรรณิกา แสนทัน) ได้โพสต์คลิปเหตุการณ์ที่มีรถยนต์กระบะคันหนึ่งขับออกมาจากซอย เพื่อจะข้ามฟากไปยังอีกฝั่ง บริเวณคลองชลประทาน ตำบลแม่เหียะ อำเภอเมืองจังหวัดเชียงใหม่ แต่ระหว่างนั้นได้ขับตัดหน้ารถจักรยานยนต์ ของ นายธวัชชัย แสนทัน พ่อของตนเอง ที่ขี่รถมาตามถนนเส้นทางหลัก และพุ่งชนกับรถยนต์กระบะอย่างแรง ทำให้ได้รับบาดเจ็บ แต่คนขับรถยนต์กระบะคันดังกล่าวเพียงชะโงกหน้าออกมาจากตัวรถเพื่อดูเล็กน้อยเท่านั้น ก่อนขับรถหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว ซึ่งเหตุเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 13พฤศจิกายนที่ผ่านมา

หลังจากโพสต์เผยแพร่ออกไป ได้มีการแจ้งเบาะแสจนกระทั่งทราบตัวผู้ขับรถยนต์กระบะ คือนายทยุติ วิลาช อายุ 62 ปี ชาวตำบลแม่เหียะ อำเภอเมืองจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งได้เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวนสภ.ภูพิงคราชนิเวศน์เมื่อช่วงค่ำวานนี้

ตำรวจสอบสวน นายทยุติ วิลาช ผู้ขับรถกระบะ

นางสาวกรรณิกา แสนทัน อายุ 21 ปี ลูกสาวของนายธวัชชัย เปิดเผยว่า รู้สึกดีใจที่สามารถติดตามหาตัวคู่กรณีจนพบ และคู่กรณีได้มาพบทางตำรวจแล้ว เพื่อที่จะรับผิดชอบความเสียหายต่างๆที่เกิดขึ้น โดยเฉพาะค่ารักษาพยาบาล

นางสาวกรรณิกา แสนทัน ลูกสาวผู้เสียหาย

ส่วนอาการของพ่อตอนนี้ กระดูกซี่โครงหัก, เลือดออกในช่องท้อง, มีบาดแผลบนใบหน้าและกระดูกข้อเท้าแตก แม้ว่าอาการจะดีขึ้นบ้างแล้วแต่ยังได้รับบาดเจ็บหนัก และต้องนอนพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล เพื่อติดตามอาการอย่างใกล้ชิด  โดยเฉพาะอาการเลือดออกในช่องท้อง ซึ่งหากยังไม่ดีขึ้นอาจจำเป็นต้องผ่าตัด และต้องขอขอบคุณผู้คนในโซเชียลมีเดียที่ช่วยเหลือแจ้งเบาะแสและเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ช่วยติดตามหาตัวคู่กรณีจนพบ

ด้านนายทยุติ ยอมรับว่า เป็นฝ่ายผิด แต่ไม่ได้ตั้งใจ โดยช่วงเกิดเหตุกำลังขับรถออกจากบ้าน เพื่อไปรับคนงานถึงจุดเกิดเหตุกำลังจะขับออกจากซอยข้ามถนนคันคลองชลประทานเพื่อไปฝั่งตรงกันข้ามแต่มองไม่เห็นรถจักรยานยนต์เพราะเป็นช่วงทางโค้ง จนทำให้กลายเป็นการขับตัดหน้ารถจักรยานยนต์ จนมาชนเข้าที่บริเวณประตูรถของตัวเอง ซึ่งตัวเองได้รับบาดเจ็บเช่นกันบริเวณใบหน้าด้านขวา เนื่องจากโดนหมวกกันน็อคกระเด็นเข้าใส่ เพราะเปิดหน้าต่างรถไว้ แต่ที่ไม่ลงมาช่วย เพราะตกใจ และยังกลัวความผิด ซึ่งหลังเกิดเหตุ ก็มีคนให้ความช่วยเหลือคนขี่รถจักรยานยนต์แล้ว จึงหลบหนีไป

นายทยุติ วิลาช คู่กรณี

“ตอนนนี้รู้สึกผิดอย่างมาก และอยากขอโทษผู้ได้รับบาดเจ็บ และครอบครัวด้วย และพร้อมยอมรับผิดทุกอย่าง และจะรับผิดชอบค่ารักษาพยาบาลและความเสียหายทั้งหมด” นายทยุติ กล่าว

ตำรวจ บอกว่า เบื้องต้นยังไม่ได้แจ้งข้อกล่าวหากับนายทยุติ ซึ่งต้องรอผลการตรวจรักษาอาการบาดเจ็บของคู่กรณีก่อน แต่เบื้องต้น คาดว่าน่าจะสามารถตั้งข้อหาขับรถโดยประมาททำให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บสาหัสและทรัพย์สินเสียหาย.

keyboard_arrow_up