“ตูน บอดี้สแลม” พาซึ้งทั้งโรงพยาบาลสุราษฎร์ฯ หลังบอกว่า “ผมวิ่งแค่ 55 วัน แต่หมอ พยาบาลวิ่งช่วยประชาชนตลอดชีวิต”

บรรยากาศการวิ่งในวันที่ 16 ของโครงการ “ก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ”  ในวันนี้ (16 พฤศจิกายน 2560) นายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือ “ตูน บอดี้สแลม” กลับมาวิ่งอีกครั้ง หลังหยุดพักไป 1 วัน

หลังจากที่ขบวนเริ่มปล่อยตัวจากจุดสตาร์ทที่ 2 เซต 3 หน้าที่ว่าการอำเภอเมืองสุราษฎร์ธานี ไปตามถนนศรีวิชัย มุ่งหน้าสู่โรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี ขณะที่แพทย์ พยาบาล ผู้ป่วย ญาติผู้ป่วยและประชาชน จำนวนหลายพันคน ยืนรอให้การต้อนรับ “ตูน บอดี้สแลม” พร้อมคณะนั่งวิ่งทีมก้าวคนละก้าวอย่างเป็นระเบียบ ที่บริเวณโรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี ตลอดสองข้างทางยังมีประชาชนจำนวนนับหมื่นยืนรอให้กำลังใจ

ระหว่างทางก่อนที่ “ตูน บอดี้สแลม” จะเดินทางถึงโรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี มีครอบครัวผู้ใจบุญได้มอบเงินสมทบให้กว่า 200,000 บาท พร้อมมอบเงินสมทบจำนวนอีกนับแสนบาท

นอกจากนั้น นายชนะชัย ประกอบวณิชกุล ได้มอบเงินส่วนตัวเพิ่มให้ “ตูน บอดี้สแลม” อีกจำนวน 100,000 บาท พร้อมมอบพระเครื่องที่ตนเองรักและห่วงมากที่สุดให้อีก 1 องค์ สร้างความซาบซึ้งให้กับ “ตูน บอดี้สแลม” เป็นอย่างมาก

นายอาทิวราห์ หรือ “ตูน บอดี้สแลม” กล่าวว่า “ตนรู้สึกอบอุ่นเป็นอย่างมาก ต้องขอบพระคุณแทนคุณหมอ และพยาบาลภายในโรงพยาบาลทุกคน ที่ทุกท่านได้ให้ความช่วยเหลือคนละก้าว จากน้ำใจคนละ 10 บาท 20 บาท 100 บาท 200 บาท 500 บาท ช่วยกันละเล็กละน้อย จนขณะนี้มียอดบริจาคแล้ว กว่า 245 ล้านบาท ยอดเป้าที่ตั้งไว้จำนวน 700 ล้าน ตอนนี้ใกล้จะสำเร็จ พร้อมขอบพระคุณทุกกำลังใจที่มอบให้คุณหมอ พยาบาล โรงพยาบาลทุกแห่ง

นอกจากนี้ “ตูน บอดี้สแลม” ได้พูดอีกว่า “ผมวิ่งแค่ 55 วัน แต่คุณหมอและพยาบาล วิ่งช่วยเหลือประชาชนตลอดชีวิต” สร้างความปลาบปลื้มใจให้กับผู้ที่มาร่วมบริจาคเป็นอย่างมาก

หลังจากนั้น ตูน บอดี้สแลม และคณะได้วิ่ง ต่อไปตามถนนศรีวิชัย ผ่านหน้าโรงแรมไดมอนด์ พล่าซ่า ผ่านแยกท่ากูบ ขึ้นถนนตัดใหม่ผ่านห้างเซ็นทรัล เข้าจุดพัก บริษัทมาสด้าคลองน้อย โดยใช้เวลาพักประมาณ 1ชม. ก่อนจะออกวิ่งต่อไปตามถนน 471  สู่ถนนสาย เอเชีย 41 สิ้นสุด ที่ รพสต.ท่าเคย

keyboard_arrow_up