นพ.ยอร์น อ่วม! เจอข้อหาเพิ่ม “ชนแล้วไม่หยุดช่วยเหลือ” เจ้าตัวปฏิเสธทุกข้อหา – พร้อมชดใช้ค่าเสียหายช่วยรปภ.

ความคืบหน้าวันที่ 16 พฤศจิกายน 2560 ที่สถานีตำรวจภูธรจังหวัดนนทบุรี พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เดินทางมาตรวจสอบสำนวนคดีของ นพ.ยอร์น จิระนคร สาธารณสุขนิเทศก์เขต 12  กระทรวงสาธารณสุข ซึ่งได้ก่อเหตุขับรถเมาสุราชน นายสมชาย ยามดี อายุ 23 ปี เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยกระทรวงสาธารสุข จนอาการสาหัส

พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รองผบ.ตร. เปิดเผยว่า วันนี้ได้เรียก นพ.ยอร์น มาเพื่อให้รับทราบข้อกล่าวหาและได้เเจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติมคือ ขับขี่รถยนต์โดยประมาทเป็นเหตุให้เฉี่ยวชนผู้อื่นได้รับอันตรายแก่กายสาหัสและไม่หยุดรถช่วยเหลือกับหลบหนี พร้อมกับเรียกตัวมาเพื่อทำบันทึกการตรวจสถานที่เกิดเหตุเพิ่มเติม และทำสัญญาประกันเพิ่มเติมว่า นพ.ยอร์นต้องไม่ไปข่มขู่พยานหรือยุ่งเหยิงกับพยานและห้ามเดินทางออกนอกประเทศ

นพ.ยอร์น ให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหาและปฏิเสธที่ให้การเพิ่มเติม พร้อมกับขอให้การในชั้นศาล โดยจากการสังเกตพบว่า ระหว่างที่นพ.ยอร์น รับฟังข้อกล่าวหา มีท่าทีและสีหน้าที่ค่อนข้างเรียบเฉย

ภายหลังจากที่ นพ.ยอร์นได้เดินออกจากห้องสอบปากคำ ทีมข่าวได้พยายามสอบถามแต่ นพ.ยอร์น ปฏิเสธที่จะตอบในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับคดีความ แต่ได้บอกว่าตนได้ไปเยี่ยมนายสมชายทุกวัน และพร้อมจะยินชดใช้ค่าเสียหายหรือจ่ายค่ารักษาพยาบาลให้อย่างเต็มที่

ทั้งนี้ หลังจากการแจ้งข้อกล่าวหาเสร็จสิ้น พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา ได้เดินทางไปโรงพยาบาลพระนั่งเกล้า เพื่อเยี่ยมอาการป่วยของนายสมชาย ที่ได้รับบาดเจ็บ และมอบเงินช่วยเหลือแก่ครอบครัวด้วย

keyboard_arrow_up