‘หมอยอร์น’โดนเพิ่มเป็นข้อหาที่ 5 ยังให้การปฏิเสธ รองผบ.ตร.เข้าเยี่ยม รปภ.นัท

ความคืบหน้าคดี นพ.ยอร์น จิระนคร สาธารณสุขนิเทศน์ เขต 12 ผู้ต้องหาขับรถพุ่งชน นายสมชาย หรือนัท ยามดี อายุ 23 ปี รปภ.กระทรวงสาธารสุข ลากร่างไปไกลกว่า 20 เมตรจนบาดเจ็บสาหัส ล่าสุดเมื่อวันที่ 16 พ.ย. 60 นพ.ยอร์นได้เดินทางมาให้ปากคำกับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองนนทบุรี เพื่อรับทราบข้อกล่าวหาเพิ่มเติม โดยมี พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รอง ผบ.ตร. พ.ต.อ.ปัณณพัฒน์ เดชโชติพิสิฐ ผกก.สภ.เมืองนนทบุรี และ พ.ต.ท.พันธมิตร จ้างประเสริฐ รอง ผกก.หัวหน้างานสอบสวน ได้ร่วมกันสอบปากคำหมอยอร์น

โดยใช้เวลาสอบปากคำประมาณ 30 นาที ก่อนจะแจ้งข้อหาเพิ่มเติมเป็นข้อหาที่ 5 คือข้อหา “ขับรถชนคนแล้วไม่หยุดให้ความช่วยเหลือ” มีโทษจำคุกไม่เกิน 6 เดือน ปรับไม่เกิน 20,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ซึ่งก่อนหน้านี้ นพ.ยอร์น ถูกตั้งข้อหาไปแล้ว 4 ข้อหา ได้แก่ 1. กระทำโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บสาหัส 2. ขับรถยนต์ขณะเมาสุราเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตรายแก่กายสาหัส 3. พยายามฆ่าคนตายโดยไตร่ตรองไว้ก่อน 4. ขัดคำสั่งเจ้าพนักงาน

เบื้องต้นหมอยอร์นให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา และปฏิเสธที่ให้การเพิ่มเติม ขอให้การในชั้นศาล โดยจากการสังเกตพบว่าระหว่างที่รับฟังข้อกล่าวหานั้น หมอยอร์นมีท่าทีและสีหน้าที่ค่อนข้างเรียบเฉย หลังสอบปากคำเสร็จสิ้น พล.ต.อ.วิระชัย ได้ให้ หมอยอร์น ทำบันทึกข้อตกลงว่าจะไม่เดินทางออกนอกประเทศพร้อมทั้งห้ามข่มขู่ผู้เสียหายและพยานในคดีนี้

ทางด้าน หมอยอร์นหลังสอบปากคำเสร็จ พยายามที่จะรีบเดินหลบผู้สื่อข่าวออกทางด้านหลัง ซึ่งผู้สื่อข่าวเองพยายามจะสอบถามกับหมอยอร์น แต่ก็ปฏิเสธที่จะตอบในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับคดีความ แต่ก็บอกว่าตนได้ไปเยี่ยมคนเจ็บทุกวัน ทราบว่าอาการดีขึ้นบ้างแล้ว ทั้งนี้ยินดีที่จะชดใช้ค่าเสียหายหรือจ่ายค่ารักษาพยาบาลให้อย่างเต็มที่ และรีบเดินขึ้นรถที่มีผู้ติดตามรออยู่ ออกไปทันที

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.อ.วิระชัย หลังสอบปากคำเป็นที่เรียบร้อยแล้ว รองผบ.ตร.ได้เดินทางไปที่ รพ.พระนั่งเกล้า เพื่อเยี่ยมอาการนายสมชาย และมอบเงินสด 50,000 ที่กลุ่มนักธุรกิจค้าอัญมณีฝากมามอบให้กับ รปภ.สมชายที่นอนรักษาตัวอยู่เวลานี้ด้วย

keyboard_arrow_up