ขอพูดบ้าง…! ‘เด็กขายดอกไม้’ ยืนยันโดนนักเที่ยวตบหน้าก่อน เผยรอยช้ำที่แก้มซ้าย

 

เปิดใจเด็กขายดอกไม้ย่าน RCA หลังมีการแชร์ภาพผ่านโซเชียลกดดันให้ลูกค้าซื้อ เผยถูกคนเมาตบหน้าก่อน แม่แค่เข้ามาช่วย เสียใจถูกคนเกลียด (คนขายดอกไม้ในคลิปดังขอชี้แจง! ปัดรีดไถแต่เด็กถูกตบหน้าก่อน จ่อฟ้องคนโพสต์ (คลิป))

ความคืบหน้า ผู้สื่อข่าวอมรินทร์ทีวี เดินทางไปพบครอบครัวสองแม่ลูกที่ขายดอกไม้ ย่านพัฒนาการ และได้พบกับ น้องยูซุป อายุ 8 ขวบ เด็กชายขายดอกไม้ที่อยู่ในคลิป สังเกตเห็นว่า แก้มด้านซ้ายยังมีรอยฟกช้ำอยู่ และรู้สึกเจ็บเมื่อใครมาโดน น้องยูซุป เล่าว่า ตนเองเดินไปขายดอกไม้ตามปกติ เห็นว่ามีกลุ่มนักท่องเที่ยวนั่งอยู่จึงเดินเข้าไปถามว่า “ช่วยผมซื้อดอกไม้หน่อยได้มั้ยครับ” เขาก็ถามกลับมาว่าทั้งหมดนี้เท่าไหร่ ซึ่งตอนนั้นตนถือดอกกุหลาบอยู่ 4 ดอกในมือ จึงบอกไปว่า 80 บาท เขาก็ให้เหรียญบาทมาหนึ่งเหรียญ ตนจึงรีบปฏิเสธว่า ไม่เอา

จากนั้นก็มีนักท่องเที่ยวผู้ชายซึ่งมีอาการเมาดึงดอกไม้จากมือของตน ไปขว้างทิ้งแล้วก็เหยียบซ้ำ ตนจึงบอกให้เขาหยิบกลับขึ้นมา แต่เขาก็ไม่ทำแล้วก็ตบตนเองที่ใบหน้าสองครั้ง แต่ด้านขวาโดนเบาๆ พอโดนตบก็วิ่งไปบอกแม่ ซึ่งแม่เข้าไปถามเขาดีๆ พี่ฝั่งโน้นก็ถามว่าจะเอาเท่าไหร่ แต่แม่บอกว่าไม่เอา แต่ต้องขอโทษเด็ก ทั้งนี้ ตนรู้สึกเสียใจที่เรื่องกลายเป็นแบบนี้ ทั้งที่ตนเองถูกเขาทำร้ายก่อน

ด้านนางโซเบดา แม่ของเด็ก บอกว่า คืนนั้นหลังลูกมาบอกว่าโดนตบ ตนก็เข้าไปถามนักท่องเที่ยวกลุ่มนั้น ว่าทำไม่ถึงทำแบบนี้ ซึ่งหญิงไทยคนหนึ่งในกลุ่มนักเที่ยวกลับพูดว่าไม่มีใครตบเด็ก แต่พอดีมีแท็กซี่ที่กินข้าวอยู่โต๊ะข้างๆ เป็นพยานว่ามีชายชาวจีนที่อยู่ในกลุ่มตบเด็กจริงๆ ทำให้ตนโมโหมาก ประกอบกับมีผู้ชายในกลุ่มซึ่งเมาวิ่งเหมือนจะเข้ามาต่อยตนเอง ตนจึงด่ากลับไป และถอดรองเท้าขว้างใส่กลุ่มนักท่องเที่ยว ยืนยันว่า แค่ขว้างเท่านั้น ไม่ได้เอารองเท้าตบหน้าอย่างที่เป็นข่าว

จากนั้นหญิงไทยในกลุ่มนักท่องเที่ยว เมื่อรู้ความจริง ก็ยังยกมือไหว้ ขอโทษ และบอกว่าจะจ่ายค่าทำขวัญน้อง 2,000 บาท ซึ่งตนก็บอกว่าแล้วแต่ ซึ่งเงินเขายื่นให้น้องโดยตรง ตนไม่ได้ไปเรียกร้องตามที่เป็นข่าว

ล่าสุด ตนได้พาลูกชายไปตรวจร่างกายที่ ร.พ.ตำรวจ เป็นหลักฐานไว้แล้ว โดยเมื่อวานนี้ตำรวจก็ได้เรียกพยานรวมถึงคนถ่ายคลิปไปสอบปากคำหมดแล้วเช่นกัน ซึ่งตนได้บอกกับคนถ่ายคลิปไปแล้วว่า อยากจะให้ออกมาพูดความจริง ชี้แจ้งให้ทุกคนรู้ว่าไม่ได้เห็นเหตุการณ์ตั้งแต่ต้น ซึ่งเขาก็รับปากว่าจะแก้ข่าวให้.

keyboard_arrow_up